HHT – Sau khi MCK, G.Ducky tạo tiếng vang tại “ Rap Việt 2020 ” bằng những màn Rap melody điêu luyện, ngày càng có nhiều rapper Nước Ta theo đuổi thể loại này và nhiều cái tên sừng sỏ đã casting cho ” Rap Việt ” mùa 2 .Rap melody hay Melodic Rap đang là thể loại được yêu thích ở nhiều vương quốc, trong đó có Nước Ta. Đây là dòng nhạc yên cầu những rapper phải thành thục cả kỹ năng và kiến thức hát và rap. Không những thế, người viết lời còn phải chiếm hữu cách viết riêng không liên quan gì đến nhau và tư duy âm nhạc độc lạ. Để một bài Melodic Rap trở nên tuyệt đối, người làm nhạc phải đặc biệt quan trọng chú trọng vào vần điệu và bè, vốn là những yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó, phần beat bắt tai cũng là điều tạo nên sự độc lạ giữa thể loại này và melody thường thì.

Giải mã Rap melody - dòng nhạc hứa hẹn bùng nổ tại "Rap Việt" mùa 2 ảnh 1

Ngoài ra, auto-tune (ứng dụng điều chỉnh giọng hát) cũng là thứ tạo nên nét hấp dẫn cho dòng nhạc này. Không chỉ hỗ trợ các rapper hát đúng nốt, công nghệ này còn có thể tạo ra những âm thanh như robot để bài nhạc sinh động hơn.

Ở nước ta, Rap Melody Open từ khá sớm nhưng nó chỉ mới thông dụng trong khoảng chừng 2 năm gần đây. Một trong những nghệ sĩ Underground nổi tiếng nhất tiên phong trong thể loại này là JustaTee khi anh đã biến phần điệp khúc trong Luv u hater ( 2009 ) thành “ sân khấu ” để phô diễn kỹ năng và kiến thức melodic đỉnh điểm của mình. Bên cạnh đó, JayTee, Rhymastic, Wxrdie, hay VSoul, … cũng là những nghệ sĩ Rap melody tiêu biểu vượt trội ở Nước Ta.

Giải mã Rap melody - dòng nhạc hứa hẹn bùng nổ tại "Rap Việt" mùa 2 ảnh 2

Sau sự Open của King of Rap và Rap Việt, Melodic Rap thực sự đã tạo cơn sốt trong hội đồng Underground. Không những thế, nó còn trở thành trào lưu khi nhiều rapper trẻ, có tiếng chuyển sang thể loại này.

Hiện Melodic Rap đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, trở nên đa dạng hơn khi kết hợp với nhiều thể loại như Pop, Alternative Rock,… từ đó tạo nên những Pop Rap, Alternative Rap, hay Rap Rock,…

Giải mã Rap melody - dòng nhạc hứa hẹn bùng nổ tại "Rap Việt" mùa 2 ảnh 3

Với việc Rap Việt mùa 2 sắp khởi tranh, thể loại rap này hứa hẹn sẽ trở nên “ hot ” hơn nữa. Bởi lẽ, cuộc thi năm nay được đồn đoán sẽ là sân chơi của những cao thủ về Rap Melody và Auto-tune live. Không những thế, họ còn là những người có tầm tác động ảnh hưởng trong giới Underground, hoàn toàn có thể kể đến như Limitlxss, Vsoul, Robe, Obito, … Cùng chờ đón những tác phẩm Rap Melody bùng nổ trong Rap Việt mùa 2 nhé !

Giải mã Rap melody - dòng nhạc hứa hẹn bùng nổ tại "Rap Việt" mùa 2 ảnh 4

MCK với bài Rap melody Va vào giai điệu này

Giải mã Rap melody - dòng nhạc hứa hẹn bùng nổ tại "Rap Việt" mùa 2 ảnh 7

Theo nhiều nguồn tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *