Số hóa dữ liệu đang ngày càng được yêu thích vì những quyền lợi thiết thực và tiết kiệm chi phí ngân sách mà nó mang lại. Sau đây, Hosting Việt sẽ san sẻ về hình thức quy đổi tài liệu này. Mời bạn cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

Số hóa dữ liệu đang ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích thiết thực và tiết kiệm chi phí mà nó mang lại. Sau đây, Hosting Việt sẽ chia sẻ về hình thức chuyển đổi dữ liệu này. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Số hóa là gì?

Số hóa là một hình thức hiện đại có khả năng chuyển các hệ thống từ dạng thông thường sang dạng kỹ thuật số. Điển hình như số hóa các tài liệu dạng giấy thành file pdf, jpg, tif, bmp và lưu trữ trêns máy tính. Hoặc số hóa truyền hình từ hình thức phát sóng analog sang loại hình phát sóng kỹ thuật số. 

Hay số hóa còn được định nghĩa là nhập dữ liệu lên phần mềm để có thể quản lý, theo dõi và đánh giá chúng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Khái niệm “ Số hóa ” và “ Chuyển đổi số ” trọn vẹn khác nhau. “ Số hóa ” là hình thức quy đổi tài liệu từ giá trị vật lý thành dạng số. Còn “ Chuyển đổi số ’ là pha triển khai xong của số hóa. Nó là bước tiến cao hơn số hóa một bậc, đồng thời cũng phức tạp hơn. Cụ thể, những tài liệu sau khi được số hóa thì người dùng sử dụng công nghệ tiên tiến Big Data, AI. .. để nghiên cứu và phân tích và biến nó thành một giá trị khác.

so hoa

Lợi ích của chuyển đổi số hóa

Số hóa mang lại những quyền lợi sau :

 • Đơn giản hóa và tiết giảm ngân sách quản lý và vận hành, quản trị .
 • Cập nhật mạng lưới hệ thống thông tin nhanh gọn, đúng chuẩn và báo cáo giải trình tức thì, kịp thời .
 • Tạo được nhiều sản phẩm và dịch vụ mới .
 • Dễ dàng xác lập đúng phân khúc người mua .
 • Tăng thưởng thức cho những người mua .
 • Cải thiện hiệu suất cao hoạt động giải trí của doanh nghiệp .
 • Nhanh chóng thích ứng sự đổi khác của thị trường và tăng tính cạnh tranh đối đầu của doanh nghiệp .

Số hóa dữ liệu là gì?

Số hóa dữ liệu là giải pháp tối ưu hóa dữ liệu, nhằm mục đích phân phối nhu yếu tàng trữ, truy xuất, san sẻ và tìm kiếm thông tin đơn thuần, nhanh gọn. Hoạt động này giúp cắt giảm tối đa ngân sách quản trị và khoảng trống tàng trữ. Bên cạnh đó, số hóa dữ liệu còn giúp người dùng thuận tiện chỉnh sửa hoặc tái sử dụng tài liệu. Đồng thời, nó còn được cho phép linh động chuyển sang những dạng tài liệu số khác. Hình thức số hóa dữ liệu từ dạng giấy sang dạng số mang đến nhiều ưu điểm :

 • Giúp giảm khoảng trống tàng trữ vật lý .
 • Hạn chế tối đa thực trạng mất, thất thoát tài liệu tàng trữ .
 • Tài liệu được tàng trữ và bảo tồn toàn vẹn, vĩnh viễn theo nhu yếu sử dụng .
 • Tiết kiệm thời hạn tìm kiếm tài liệu .
 • Dễ dàng và nhanh gọn san sẻ tài liệu cho người khác .
 • Khả năng bảo mật thông tin cao .
 • Cải thiện hiệu suất thao tác nhờ thông tin được tập hợp và truyền tải kịp thời, nhanh gọn .
 • Giảm tối đa ngân sách quản lý và vận hành, quản trị .
 • so hoa

Tại sao phải số hóa dữ liệu?

Số hóa dữ liệu là quy trình tất yếu của thị trường, đặc biệt quan trọng trong toàn cảnh ngành công nghệ thông tin đang ngày càng tăng trưởng. Nó giúp doanh nghiệp sống sót, tăng tính cạnh tranh đối đầu và hòa nhập vào thị trường chung. Minh chứng này được bộc lộ rất rõ nét qua những số lượng “ biết nói ”. Đó là, vào năm 1993, chỉ có 3 % tài liệu trên toàn quốc tế được quy đổi và tàng trữ dạng kỹ thuật số. Đến năm 2007, số lượng này đạt 94 %.

Hiện nay, số hóa trở thành xu hướng toàn cầu, nhất là sau cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Do đó, hàng triệu doanh nghiệp đều thực hiện số hóa để giúp tổ chức phát triển, theo kịp tốc độ phát triển của thị trường. Theo báo cáo của PricewaterhouseCoopers vào năm 2016, trong 2000 công ty tại 26 quốc gia tham gia cuộc nghiên cứu, có đến 86% doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, quản lý và lợi nhuận tăng nhờ vào quá trình chuyển đổi số trong 5 năm. Bên cạnh đó, số hóa còn là hoạt động bắt buộc để doanh nghiệp tiến hành các bước tiếp theo của chuyển đổi số.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy, số hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết và xử lý, tàng trữ và truyền tải tài liệu. Nếu như những tài liệu vật lý thường bị giảm chất lượng trong quy trình sao chép, truyền tải thì tài liệu kỹ thuật số không gặp hạn chế này. Theo đó, chúng vẫn giữ nguyên được chất lượng và tính vẹn toàn trong mỗi lần truyền đi. Ngoài ra, quy trình số hóa của doanh nghiệp còn ảnh hưởng tác động đến kế hoạch, giải pháp quản trị, tàng trữ và phân phối tài liệu. Vì thế, số hóa là điều thiết yếu và bắt buộc phải có để tổ chức triển khai tăng trưởng. Bằng cách, nó giúp doanh nghiệp tích hợp công nghệ tiên tiến kỹ thuật số vào hàng loạt kế hoạch và hoạt động giải trí của tổ chức triển khai. Điều này giúp doanh nghiệp tập trung chuyên sâu vào những thời cơ ưu việt nhất, nhằm mục đích tích hợp được quy trình tiến độ kỹ thuật số cùng với vật lý. Tất cả mang đến lợi thế là doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh đối đầu, thôi thúc sự tăng trưởng về doanh thu. Hơn nữa, trong toàn cảnh kinh tế tài chính lúc bấy giờ, hầu hết những người mua đều muốn khám phá nhà cung ứng trải qua internet. Do đó, việc cấp quyền truy vấn vào thông tin, tài liệu sẽ mở ra nhiều thời cơ tiếp cận đến người mua tiềm năng cho doanh nghiệp. Đây là tiền đề giúp tăng lệch giá, doanh thu và ở đầu cuối là doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng. Để cung ứng nhu yếu này, tài liệu bắt buộc phải số hóa, mang tính chuẩn bị sẵn sàng, giao diện thân thiện, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh và không bị lỗi.

Các lưu ý khi số hóa dữ liệu

Các nhu yếu trước khi số hóa :

 • Xác định loại tài liệu cần số hóa .
 • Xác định thời hạn số hóa dữ liệu .
 • Mục đích của việc số hóa dữ liệu ( dễ quản trị, trấn áp, quản lý và vận hành, tiếp cận người mua … ) .
 • Kích thước của tài liệu cần số hóa .
 • Chất lượng file scan, định dạng đầu ra của file là PDF, TIG, JPG. ..
 • giá thành cho hoạt động giải trí số hóa .
 • so hoa

Sai lầm về số hóa

Một số sai lầm đáng tiếc thường gặp trong quy trình số hóa mà bạn cần biết để tránh chúng. Cụ thể :

 • Hiệu quả không có nghĩa là làm nhanh và nhiều 

Lập kế hoạch số hóa dữ liệu với thời hạn khoa học giúp tăng hiệu suất cao hơn so với việc bạn làm ồ ạt, nhanh và tràn ngập mà không có chủ đích.

 • Số hóa chỉ thành công khi hoàn tất công nghệ

Thực chất, công nghệ tiên tiến chỉ là công cụ, việc vận dụng công nghệ tiên tiến chưa chắc bảo vệ đạt được hiệu quả kinh doanh thương mại như kỳ vọng, mà nó góp thêm phần mang đến sự thuận tiện, “ giải phóng ” sức lao động để từ đó tăng hiệu suất cao thao tác của nhân viên cấp dưới. Điều này không ít thôi thúc sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Vì thế, sự thành công xuất sắc của quy trình số hóa chính là tư duy của người thực thi, cách tiếp cận của nhân viên cấp dưới và cách xử lý, giải quyết và xử lý yếu tố trong việc làm thường nhật.

 • Số hóa chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

Đây có lẽ rằng là tâm lý của nhiều tổ chức triển khai, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp truyền thống cuội nguồn. Bởi họ bị ảnh hưởng tác động của sức ì, chính sách, quy trình tiến độ và thói quen. Do đó, những doanh nghiệp này chậm biến hóa và thích ứng với sự thay đổi, linh động, phát minh sáng tạo. Số hóa không chỉ dành cho những tổ chức triển khai lớn mà nó là công cụ của tổng thể mọi doanh nghiệp – là những tổ chức triển khai mong ước tối ưu hóa, bắt kịp sự tăng trưởng của thị trường. Hay nói cách khác, số hóa tương thích cho những doanh nghiệp nhạy bén, không ngại sự biến hóa.

Sản phẩm số hóa là gì?

Sản phẩm của ngành số hóa là bất kỳ sản phẩm nào không tồn tại dạng vật lý mà bạn có thể kinh doanh trực tuyến và đem về doanh thu. Ví dụ như một phần mềm, ebook, khóa học trực tuyến… Tuy nhiên, bạn lưu ý là với các sản phẩm số hóa thì hầu như khách hàng chỉ mua 1 lần. Do đó, bí quyết để kinh doanh thành công và phát triển mạnh trong tương lai là bạn không ngừng nghiên cứu, nhằm cho ra đời nhiều sản phẩm sở hữu các ưu điểm nổi bật khiến khách hàng không thể không mua chúng.

Một số sản phẩm số thông dụng tại Nước Ta :

 • Khóa học trực tuyến

Loại hình học trực tuyến rất được yêu thích tại Nước Ta. Về thực chất, khóa học này cũng tựa như như những hình thức dạy học truyền thống cuội nguồn. Điểm độc lạ là bạn hoàn toàn có thể học tại nhà hoặc bất kể nơi đâu, thậm chí còn vào bất kể khi nào trải qua máy tính liên kết internet.

so hoa

 • Sách điện tử (Ebook)

Độ thông dụng của sách điện tử ngày càng cao đến nỗi những chuyên viên Dự kiến trong tương lai, doanh thu của nó sẽ sở hữu thị trường hơn sách vật lý. Để bán sản phẩm Ebook, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư viết sách về chủ đề mà mình am hiểu. Khi sản phẩm triển khai xong, bạn chỉ việc marketing và trình làng nó đến với người dùng. Sau một thời hạn, nếu chủ đề đủ lôi cuốn thì chắc như đinh, bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ nó qua nhiều tháng, có khi đến nhiều năm. Trong trường hợp, bạn kinh doanh thương mại thêm khóa học trực tuyến thì hoàn toàn có thể bán chéo chúng với khóa học. Điều này có ưu điểm là giúp bạn ngày càng tăng lệch giá và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn lực tim kiếm người mua. Tuy nhiên, khi quyết định hành động kinh doanh thương mại Ebook, bạn nên lường trước thực trạng sao chép bản quyền và có đối sách tương thích nhằm mục đích ngăn ngừa nó. Bởi đây là một tình hình khá phổ cập tại Nước Ta.

so hoa

 • Nhiếp ảnh 

Hiện nay, nhu yếu chụp ảnh độc lạ ngày càng tăng kéo theo đó là những website mua và kinh doanh thương mại ảnh như Pixabay, Unsplash … sinh ra. Vì thế, nếu có năng lực cảm nghệ thuật và thẩm mỹ và khiếu chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán ảnh cho những trang này. Ngoài ra, bạn đừng quên đăng những tác phẩm của mình lên Instagram, Flickr để vừa bảo vệ bản quyền, vừa ra mắt đến người mua tiềm năng.

 • Theme, plugin website

Công nghệ số tăng trưởng đã tạo điều kiện kèm theo cho không ít người kiếm tiền bằng cách bán theme WordPress, và lệch giá họ nhận được có khi lên đến hàng trăm triệu. Bạn chỉ việc nghiên cứu và điều tra và tạo ra những mẫu phong cách thiết kế web mang lại thu nhập thụ động với số lượng 1 lần cho mỗi chủ đề. Theo thời hạn quản lý và vận hành, hoàn toàn có thể bạn cũng cần update thêm một số ít tính năng để thích hợp với sự đổi khác của mạng lưới hệ thống quản trị nội dung. Tất nhiên, việc làm này khá đơn thuần và nhẹ nhàng hơn so với quy trình làm sản phẩm mới ngay từ đầu. Nếu có càng nhiều chủ đề web thì bạn càng tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua. Và hiệu quả là tỷ suất quy đổi thành người mua hàng cao hơn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu và tạo ra những plugin để ship hàng cho nhu yếu người dùng, mang đến sự thân thiện và thuận tiện cho họ. Ví dụ nút điều hướng tích hợp phong chữ, nút san sẻ thông tin lên những mạng xã hội thông dụng …

so hoa

 • Các phần mềm 

Thêm một sản phẩm nữa của công nghệ số hóa mà các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình không thể bỏ lỡ là phần mềm máy tính. Vì chúng mang lại thu nhập cực khủng cho người phát triển. Do phần mềm giúp khắc phục các vấn đề mà người dùng đang gặp.

Hiện nay, bên cạnh việc bán ứng dụng bằng giấy phép thì chúng còn được kinh doanh thương mại dưới dạng ĐK. Hay nói đơn thuần hơn, người dùng cần trả phí duy trì hàng tháng hoặc hàng năm nếu muốn được sử dụng ứng dụng. Mô hình bán bằng cách ĐK này mang lại lệch giá cao hơn nhiều so với bán giấy phép. Do với giấy phép, người mua chỉ trả tiền một lần duy nhất.

so hoa

 • Podcast

Phần lớn tất cả các sản phẩm số hóa podcast đều được cung cấp miễn phí vì chúng được nhà phát triển sử dụng cho mục đích quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, không phải cho nên vì thế mà bạn không hề kiếm tiền bằng poscast. Thông qua việc tạo ra một pobcast có nhiều tính năng nâng cao và thiết thực, bạn sẽ thuận tiện có được thu nhập từ nó đấy. Điển hình như quy mô freemium. Theo đó, người dùng trọn vẹn được nghe không lấy phí nhưng khi muốn dùng tính năng thưởng, hoặc thêm chất lượng âm thanh … thì họ phải trả phí.

so hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *