Satoori” hay còn được gọi là phương ngữ, là những kiểu ngôn ngữ đặc biệt mà người Hàn Quốc sẽ sử dụng khi họ sống ở các vùng ngoài Seoul như tỉnh Gyeongsang, tỉnh Gangwon, đảo Jeju,…. Ở Hàn Quốc, có khoảng 6 loại phương ngữ đặc trưng khác nhau.

11 thần tượng cực kỳ đáng yêu khi dùng satoori

Trong nền công nghiệp Kpop, có rất nhiều thần tượng không đến từ Seoul. Trong phần đông những hoạt động giải trí, họ đều sử dụng giọng Seoul, tuy nhiên có đôi lúc trong những chương trình truyền hình hoặc những buổi họp fan, những thần tượng này lại khiến những fan ” đổ đứ đừ ” khi sử dụng phương ngữ quen thuộc của mình .

1. Jimin của BTS (đến từ Busan)

Là một thần tượng đến từ Busan, Jimin luôn khiến người hâm mộ vô cùng thích thú khi anh chàng sử dụng satoori, đặc biệt là với chất giọng ngọt ngào của mình. Không có gì lạ khi người hâm mộ gần như đều muốn ngất đi mỗi khi anh chàng sử dụng satoori! 

2. Irene của Red Velvet (đến từ Daegu)

Thường được gọi là “Công chúa của Daegu”, Irene cũng khiến các fan hú hét không ngừng mỗi khi cô sử dụng phương ngữ. Nhiều fan nam thậm chí còn tuyên bố rằng họ cảm thấy “yếu đuối” bất cứ khi nào họ nghe thấy cô ấy gọi mình là “Oppa” bằng chất giọng vô cùng đáng yêu.

3. Park Woo Jin của Wanna One (đến từ Busan)

Park Woo Jin cũng là một thần tượng nổi tiếng khác đến từ Busan. Các thành viên của Wanna One từng chia sẻ rằng Woo Jin đã rất cố gắng để nói đúng giọng Seoul chuẩn, và nỗ lực ấy thậm chí còn khiến anh chàng trở nên đáng yêu hơn trước.

4. Seung Kwan của SEVENTEEN (đến từ đảo Jeju)

Giọng địa phương của đảo Jeju là một trong những điều thú vị nhất và cũng khó giải thích nhất. Thậm chí đối với người Hàn Quốc, có đôi khi họ cũng không thể hiểu được phương ngữ này. Dù vậy, người hâm mộ vẫn rất thích thú bất cứ khi nào Seung Kwan nói chuyện với họ bằng tiếng địa phương.

5. Mina của gugudan (đến từ đảo Jeju)

Một thần tượng đang lên khác cũng đến từ đảo Jeju chính là Kang Mina! Cô nàng từng đề cập rằng mình sẽ sử dụng satoori bất cứ khi nào có dịp gặp gỡ những người bạn thân thiết. Người hâm mộ cực kỳ yêu thích giọng địa phương của Mina và muốn được nghe cô ấy nói nhiều hơn!

6. J-Hope của BTS (đến từ Gwangju)

Thêm một chàng trai nữa của BTS thường khiến người hâm mộ phấn khích mỗi khi nói tiếng địa phương! Xuất thân từ thành phố Gwangju, J-Hope cho biết anh thường sử dụng satoori với các thành viên khác vì cảm thấy như vậy sẽ thoải mái hơn. Câu chuyện này cũng đã được chứng minh khi các chàng trai ghi hình cho “Run BTS” trên V-Live!

7. Kang Daniel của Wanna One (đến từ Busan)

Trước khi trở thành fan của Kang Daniel, hầu hết mọi người đều nhầm lẫn rằng anh chàng là người nước ngoài vì cái tên quá độc đáo của anh. Nhưng thực sự thì Kang Daniel là người Hàn Quốc chính gốc, và anh chàng đến từ Busan. Daniel luôn khiến người hâm mộ phải “há hốc mồm” trong nhiều tình huống, không chỉ vì tài năng đáng kinh ngạc của mình mà còn bởi gương mặt dễ thương mỗi khi anh chàng sử dụng satoori.

8. Bona của Cosmic Girls (đến từ Daegu)

Có vẻ như Daegu là nơi sản sinh ra rất nhiều thần tượng nữ xinh đẹp! Và một trong số đó chính là Bona của Cosmic Girls. Người hâm mộ rất ngạc nhiên khi họ nghe cô ấy nói tiếng địa phương, bởi những khoảnh khắc như vậy cho thấy một khía cạnh quyến rũ khác của Bona. Thật tuyệt vời nếu chúng ta được nghe Bona nói tiếng địa phương nhiều hơn trong tương lai gần!

9. Kim Jin Woo của WINNER (đến từ Imjado – Jeolla Nam)

Kim Jin Woo luôn chiếm được trái tim của người hâm mộ bất cứ khi nào anh sử dụng phương ngữ. Mặc dù đến từ tỉnh Jeolla Nam, nhưng anh lại thừa nhận rằng mình nói tiếng địa phương của tỉnh Gyeongsang tốt hơn. Nhưng dù cho Jin Woo có sử dụng phương ngữ nào thì chắc chắn rằng người hâm mộ đều sẽ yêu thích tất cả những gì anh nói!

10. Jinyoung của GOT7 (đến từ Changwon)

Một trong những lý do khiến người hâm mộ yêu thích những khoảnh khắc các thần tượng nam sử dụng satoori là do cách họ thể hiện chính mình. Một số người hâm mộ nghĩ rằng satoori là một cách nói chuyện vô cùng nam tính, và Jinyoung chính là ví dụ điển hình nhất cho nhận định này. 

11. Yves của LOONA (đến từ Busan)

Thần tượng cuối cùng trong danh sách này cũng đến từ Busan, và đó chính là Yves của LOONA! Hình ảnh dễ thương và đáng yêu của cô đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Và rồi, một lần nữa các fan lại cảm thấy “đảo điên” khi cô nàng sử dụng satoori.

Bạn yêu dấu giọng địa phương của thần tượng nào nhất trong list này ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *