Một tấm ra giường màu xanh

Khăn trải giường, Ga trải giường hoặc Ra trải giường (từ chữ drap trong tiếng Pháp) là một tấm vải dùng để bao phủ lên bề mặt của một tấm đệm dùng để nằm ngủ. Khi nằm lên nệm giường thì người nằm thường tiếp xúc trực tiếp với tấm ga chứ ít khi tiếp xúc trực tiếp với đệm.

Nhiều nơi trên quốc tế, người ta dùng một lớp ra thứ hai ( tiếng Anh gọi là ” top sheet ” ) phủ lên trên lớp ga giường bắt đầu ( lúc này tiếng Anh gọi là ” bottom sheet ” ). Người nằm sẽ nằm giữa hai lớp ga giường này. Chăn, mền sẽ được phủ lên trên lớp ga giường thứ hai .

Có hai loại ra trải giường. Loại thứ nhất, tiếng Anh gọi là “flat sheet”, đơn thuần chỉ là một tấm vải phủ lên nệm giường. Loại thứ hai, tiếng Anh gọi là “fitted sheet”, có 4 góc hoặc 2 trong 4 cạnh được làm bằng chất đàn hồi, như vậy sẽ giúp cho tấm ga không bị tuột ra khỏi nệm giường. Loại ra thứ hai chỉ được dùng để làm lớp ga tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt đệm giường. Tuy nhiên nếu lớp ra này thuộc loại ra thứ nhất – tức không có các góc cạnh đàn hồi – thì khi trải giường người ta thường gấp tấm ra lại theo một phương pháp gọi là “góc bệnh viện”.

Bạn đang đọc: Khăn trải giường.

Trong một shop bán khăn trải giường Dệt khăn trải giường tại PakistanMàu sắc truyền thống cuội nguồn của ga trải giường là trắng, nhưng ngày này ga trải giường có nhiều sắc tố khác nhau và được trang trí nhiều dạng họa tiết khác nhau. Chất lượng của tấm ga giường được xác lập dựa trên ” chỉ số sợi “, tức số lượng sợi vải trong 1 inch vuông vải ga giường. Chỉ số sợi càng cao, ga giường càng mềm ; tuy nhiên cách dệt vải và chất lượng sợi vải hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng lớn đến chất lượng vải, thế cho nên 1 số ít lại ga giường tuy có chỉ số sợi thấp nhưng lại có độ mềm cao hơn những loại ga giường có chỉ số sợi cao .
Cảnh mọi người đang thay ra giường cho James Abram Garfield sau khi ông bị bắn .Một số vật tư phổ cập dùng để dệt nên ga giường là sợi bông, sợi lanh, sa tanh, lụa, tơ tự tạo, sợi tre và sợi pha giữa sợi bông và polyester .Một số vật tư không dệt như polypropylene giúp sản xuất những loại ra giường dùng một lần do vật tư này có giá thành thấp. Loại ga giường này trước đây được dùng trong bệnh viện và trong những chòi trú chân dành cho trường hợp khẩn cấp ; nay chúng cũng được dùng trong những nghành nghề dịch vụ khác thí dụ như những khách sạn .

Thường một tấm ga trải giường được vắt sổ xung quanh bốn cạnh của nó để tạo thành các đường may nối. Một trong số các đường may nối đó rộng hơn các đường còn lại và giúp cho tấm ga giường ăn khớp với tấm đệm. Đường may nối rộng nhất thường nằm ở đầu trên của tấm đệm. Tuy nhiên một số trường hợp ra giường không được vắt sổ mà chỉ được selvedge.

Thông thường, cạnh được trang trí hoặc có chữ viết lồng nhau của ra giường thường được nhét xuống phía dưới và cạnh trên của ga giường được gấp về phía chân giường, exposing the design .

Khăn trải giường có mấy vật liệu ?.

Khăn trải giường lúc bấy giờ trên thị trường Nước Ta có nhiều vật liệu khác nhau nhưng hầu hết là 2 vật liệu sau :
Khăn trải bằng cotton thường được nhiều spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hạng sang sử dụng bởi giá tiền cao hơn nhiều so với khăn bằng vật liệu microfiber. Thường thì khăn trải giường được nhiều spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp chọn bằng vật liệu microfiber bởi giá rẻ và khăn tiếp tục thay .

Tác dụng của khăn trải giường.

Khăn trải giường lại chia là 2 loại khác nhau đó là :

  • Khăn trải cho khách sạn
  • Khăn trải cho spa

Khăn trải cho spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì dùng để trải trên giường khi thực thi những liệu trình thì những hóa chất, tinh dầu có chảy xuống thì thấm trực tiếp lên khăn không bị dính vào ga giường và sau mỗi liệu trình như vậy thì khăn sẽ được thay giặt ngayKhăn trải cho khách sạn thì trải trang trí ngoài những ở quốc tế có thói quen mang giày, mang đồ ăn lên giường nên khăn trải giường khách sạn dùng để tránh là bẩn ga giường khách sạn vì nguyên do như vậy .

Xem thêm: Tenor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *