Tìm hiểu sâu về bản mạng của con người, các bạn có thể biết được Sơn Hạ Hỏa khắc gì. Dựa vào đó, các bạn có thể vận dụng vào nhiều việc thiết thực trong cuộc sống giúp những ai thuộc mạng này gặp nhiều may mắn, cát lợi.

Sơn hạ hỏa là lửa dưới chân núi

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm khác nhau, bao gồm: Tích Lịch Hỏa, Lô Trung Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa. So với các mạng khác, Sơn Hạ Hỏa có gì khác biệt hay không? Sơn Hạ Hỏa có tính cách như thế nào? Tất cả đều sẽ được giới thiệu chi tiết trong nội dung bài viết bên dưới của cửa hàng gốm bát tràng Đoàn Quang. Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

Sơn Hạ Hỏa là gì ?

Theo nghĩa từ Hán Việt, “ Sơn ” có nghĩa là núi, “ Hạ ” có nghĩa là dưới, “ Hỏa ” là lửa. Như vậy, những bạn hoàn toàn có thể hiểu nôm na, Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới núi hay là một đám cháy dưới chân núi. Đây là ngọn lửa được người dân vùng đồng bằng đốt lên để tái tạo đất, diệt trừ sâu bọ trước khi làm vụ mùa mới .

Đây là ngọn lửa có ánh sáng rực rỡ và có giá trị thiết thực cao. Những người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa cũng có những bản chất tốt đẹp và riêng biệt đem lại lợi ích cho cộng đồng như vậy. Sơn Hạ Hỏa sinh vào các năm Bính Thân 1896, 1956, 2016, 2076 và Đinh Dậu 1897, 1957, 2017, 2077.

Trong đời sống, họ gặp phải nhiều khó khăn vất vả, khó khăn vất vả nhưng nếu cố gắng nỗ lực, nỗ lực vượt qua được thì chắc như đinh họ sẽ hưởng thành quả tốt đẹp. Từ đó, cuộc sống Sơn Hạ Hỏa sẽ an nhàn, yên bình, tránh xa những điều thị phi, tăm tiếng .

Tổng quan cuộc sống của Sơn Hạ Hỏa

Tính cách

  • Tính cách đặc trưng của các Sơn Hạ Hỏa là sự nhiệt tình, nhanh trí và tháo vát. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không kiềm chế được cảm xúc, họ thường bốc đồng, sốc nổi. Họ là những người không giỏi che giấu cảm xúc, nội tâm của bản thân. Họ thẳng thắn góp ý, nêu lên quan điểm về sự vật, sự việc nào đó mà không hề e ngại bất cứ lý do gì. Chính vì vậy, Sơn Hạ Hỏa thường làm mất lòng và khiến không ít người giận khi nhận được những lời nhận xét từ họ.
  • Nếu Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa là dạng lửa được tạo thành từ nguồn năng lượng tự nhiên thì Sơn Hạ Hỏa lại là nguồn lửa nhân tạo. Vì thế, trong cuộc sống họ cần được tiếp thêm năng lượng thông qua những lời cảm thông, chia sẻ, động viên, khích lệ đúng lúc. Điều này sẽ tạo thêm động lực giúp họ hăng hái làm việc không mệt mỏi và hoàn thành nhanh chóng với hiệu quả cao bất ngờ.
  • Sơn Hạ Hỏa thích cuộc sống tự do, gần gũi với thiên nhiên. Trong những bối cảnh thiên nhiên, họ có thể nảy sinh ra nhiều ý tưởng thú vị khiến người khác phải thích thú. So với Sơn Đầu Hỏa có tính mạnh mẽ thường đi đầu mở đường thì Sơn Hạ Hỏa lại là ngọn lửa có tính thực tế cao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người. Chính vì vậy, họ rất thích nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, thông minh và đạt nhiều thành tích đáng nể.

Công việc, sự nghiệp

Giáo viên là ngành nghề phù hợp với sơn hạ hỏa

Giáo viên, công chức, văn phòng, trang trí, nhà văn, nhà thơ… đều là những ngành nghề phù hợp với Sơn Hạ Hỏa. Bởi đây đều là những công việc đòi hỏi có sự nghiên cứu sách vở, liên quan đến nghệ thuật. Bên cạnh đó, cũng có không ít Sơn Hạ Hỏa thành công khi lựa chọn theo đuổi các nghề liên quan đến sáng tạo, lắp ráp, sửa chữa hoặc buôn bán máy móc.

Để gặp nhiều suôn sẻ, nhanh gọn thăng quan tiến chức trong con đường sự nghiệp, những bạn Sơn Hạ Hỏa nên tránh làm những nghề tương quan đến sông nước, biển, ao hồ, hóa chất … Bởi chúng sẽ làm những bạn tổn hại đến sức khỏe thể chất, dễ bị tăm tiếng, thị phi và gặp khó khăn vất vả trong việc cải tổ thu nhập hằng tháng .

Tình duyên

Trong tình cảm, Sơn Hạ Hỏa là người có đam mê mãnh liệt. Họ thường yêu vội nhưng sớm nhận ra được tình cảm thật sự của bản thân. Sau đó, họ trải qua quá trình tìm kiếm sẽ gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Tuy yêu khá sớm, nhưng họ lại khá rụt rè trong việc bày tỏ tình cảm với đối phương.

Xem thêm: Khuông nhạc.

Xem thêm : BẠCH LẠP KIM LÀ GÌ ? KHÁM PHÁ TẤT TẦN TẬT VỀ BẠCH LẠP KIM

Sơn Hạ Hỏa khắc gì ?

Màu sắc

Sơn hạ hỏa không nên trang trí nội thất theo màu xanh dương

Các Sơn Hạ Hỏa khắc với các màu trắng, xám, ghi (đại diện cho hành Kim) và màu đen, xanh dương (đại diện hành Thủy). Khi sử dụng những màu sắc này, Sơn Hạ Hỏa sẽ gặp những điều không may, cát lợi. Đặc biệt, Sơn Hạ Hỏa kỵ các màu tượng trưng cho hành Thổ như nâu, vàng đất. Hỏa sinh Thổ nên dùng những màu này, Sơn Hạ Hỏa sẽ bị hút đi nguồn năng lượng tích cực vốn có.

Trong khi đó, những màu xanh lá cây (đại diện hành Mộc) hay các màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím sẽ đem lại may mắn cho Sơn Hạ Hỏa. Thế nên, khi chọn trang phục, nhà cửa, chung cư, đồ nội thất, vật phẩm phong thủy, các bạn nên cân nhắc đến những màu tương sinh, tương hợp vừa kể trên.

Tuổi

Những Sơn Hạ Hỏa sinh vào năm Bính Thân nằm trong bộ tứ hành xung cùng với các tuổi Hợi, Sửu, Mùi. Còn Sơn Hạ Hỏa thuộc tuổi Dậu xung khắc với các tuổi Tý, Ngọ. Vì vậy, trong cuộc sống các bạn cần tránh hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng cùng với các tuổi kể trên. Khi kết hợp, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều điều không may, hôn nhân có nhiều mâu thuẫn, bất hòa không như ý muốn.

Xem thêm: Khuông nhạc.

Mệnh

Sơn Hạ Hỏa là một nạp âm của hành Hỏa. Chính vì vậy, những ai thuộc mệnh này tương khắc với người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Khi hợp tác trong công việc, các bạn cần tìm hiểu và tránh kết hợp với những đối tác có những bản mệnh trên. Bởi khi kết hợp, Sơn Hạ Hỏa sẽ bị mất nhiều năng lượng, không gặp cát lợi từ đó kết quả đạt được cũng không cao. Thay vào đó, các Sơn Hạ Hỏa nên chú trọng hợp tác cùng với người thuộc mệnh Mộc.

Như vậy, trong bài viết trên Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang đã giới thiệu cụ thể Sơn Hạ Hỏa khắc gì. Hi vọng, dựa vào đó, các bạn có thể vận dụng vào cuộc sống để gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp và tránh được những chuyện không vui ngoài ý muốn.

Chúc những Sơn Hạ Hỏa có đời sống an yên, vui tươi và gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong đời sống .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *