Trong thực tế ai trong chúng ta cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần thất tình. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được thất tình là gì? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ “thất tình” ngay dưới đây nhé!

thất tình là gì

1. Thất tình là gì?

Thất tình trong tiếng anh là lovelorn có phiên âm là / ˈlʌv. lɔːrn /, thất tình là trạng thái một chiều trong một mối quan hệ tình cảm, thất tình xảy ra khi một người dành rất nhiều tình cảm cho một người nào đó, nhưng lại không được bên còn lại đảm nhiệm tình cảm .

Thất tình có thể gây ra những trạng thái cảm xúc khác nhau như: Buồn chán, cô đơn, trống vắng, tổn thương,.. Thậm chí tệ hơn còn có nguy cơ dẫn đến tự tử hoặc trả thủ. Nó thể hiện sự không thỏa mãn và không đạt được mục đích trong một mối quan hệ tình cảm.

Thất tình hoàn toàn có thể xảy ra ở trong mọi tiến trình của tình yêu từ tiến trình tán tỉnh cho đến quy trình tiến độ cả hai đã phát sinh tình cảm, thậm chí còn ngay cả trong một mối quan hệ tình cảm ( vì một nguyên do nào đó mà một bên nhu yếu bên còn lại chia tay, chấm hết tình cảm của hai người ) .

Xem thêm: Khi thất tình nên làm gì? 8 Cách vượt qua nỗi đau thất tình nhanh chóng

3. Biểu hiện của người đang thất tình

biểu hiện của người đang thất tình

Khi không được đáp trả lại tình cảm, người thất tình sẽ cảm thấy chán nản, đơn độc, vô vọng, .. cảm xúc như đời sống này không còn bất kể ý nghĩa nào nữa, không còn bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể làm họ vui, không một ai hoàn toàn có thể đồng cảm được họ khiến họ tự cô lập với quốc tế bên ngoài .
Vậy một người thất tình thường có những biểu lộ như thế nào ? Đối với những người thất tình tất cả chúng ta thường hoàn toàn có thể nhận thấy một số ít bộc lộ như sau :

  • Mất tập trung: Luôn bị đánh lạc hướng suy nghĩ về người ấy, nhớ nhớ, quên quên, không thể tập trung làm bất cứ việc gì.
  • Mệt mỏi: Tâm trạng buồn chán, không muốn làm bất cứ việc gì, căng thẳng, bơi trong những cảm xúc tiêu cực khiến bạn vô cùng mệt mỏi.
  • Khóc: Nhớ lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ, nuối tiếc, buồn bã khiến bạn khóc lúc nào không hay.
  • Khó ngủ: Mỗi khi nhắm mắt lại những kỷ niệm đẹp trong ký ức lại ùa về, khiến bạn trằn trọc, khó ngủ.
  • Cô lập với thế giới xung quanh: Buồn chán, cảm thấy cuộc sống không còn có ý nghĩa khi không còn người ấy bên cạnh, cuộc sống không còn gì khiến bạn cảm thấy thích thú khiến bạn cô lập với thế giới xung quanh.
  • Chán ăn: Cảm thấy cuộc sống này trở nên vô nghĩa, ăn uống giờ đây không còn có nhiều ý nghĩa với bạn nữa.
  • Luôn kiểm tra thông báo điện thoại: Bạn luôn kiểm tra thông báo tin nhắn xem người ấy có gọi điện hay nhắn tin cho bạn không, luôn hy vọng người ấy quay trở lại
  • Tính tình thất thường: Thưởng xảy ra đối với những người yêu đơn phương mà không dám nói ra tình cảm của mình. Chỉ vì một hành động nhỏ của họ cũng có thể khiến bạn vui, nhưng chỉ cần thấy họ đang bên một người bạn khác giới nào khác cũng có thể khiến bạn buồn suốt mấy ngày.

Xem thêm: Real love nghĩa là gì? Real love có thật không? Cách để tìm được Real love

4. Tại sao sau khi thất tình chúng ta lại thường thành công hơn

Thất tình là một chuyện nghe có vẻ như rất buồn bã, đau khổ và hụt hẫng. Nhưng có khi nào bạn nghe thấy rằng “ thất tình thường giúp tất cả chúng ta thành công xuất sắc hơn ” chưa ? Bạn không đọc nhầm đâu, tất yếu cũng có nhiều người không hề vực dậy sau nỗi đau thất tình. Nhưng trong trong thực tiễn người ta chỉ ra rằng, sau thất tình tất cả chúng ta lại thường thành công xuất sắc hơn. Tại sao lại như vậy ?
Đây là một việc trọn vẹn dựa trên cơ sở khoa học, theo tâm lý học hành vi gọi đây là thuyết “ hành vi sửa chữa thay thế ”. Hành vi sửa chữa thay thế là khi một người gặp những khó khăn vất vả trở ngại, khiến cho họ không hề thực thi được mục tiêu khởi đầu, họ sẽ vô hiệu những tiềm năng khởi đầu và thay thế sửa chữa bằng tiềm năng khác để lấp đầy khoảng trống của họ .

Vì vậy, cũng theo “hành vi thay thế” mà nhiều người sau khi thất tình, đã thay thế toàn bộ thời gian mà họ lúc trước dành cho tình yêu giờ đây họ dồn toàn tâm, toàn trí vào công việc. Ngoài ra thì sau khi thất tình thì chúng ta cũng có xu hường muốn làm cho bản thân trở nên bận rộn hơn, làm cho chúng ta không còn thời gian để tâm đến những phiền muội, những ký ức đẹp mà khi hai người bên nhau. Từ đó bạn có nhiều thời gian dành cho công việc và hiệu suất làm việc cũng cao hơn giúp bạn sớm có thể gặt hái được thành công hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thất tình là gì? Thất tình lục dục là gì? Và những điều bạn cần biết khi thất tình. Bạn cảm thấy bài viết này như thế nào và có điều gì muốn bổ sung, góp ý cho Học Hẹn Hò không? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *