Bạn đang chọn từ điển Việt-Trung, hãy nhập từ khóa để tra.

Định nghĩa – Khái niệm

thông cảm tiếng Trung là gì?

Dưới đây là giải thích ý nghĩa từ thông cảm trong tiếng Trung và cách phát âm thông cảm tiếng Trung. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ thông cảm tiếng Trung nghĩa là gì.

phát âm thông cảm tiếng Trung
thông cảm

(phát âm có thể chưa chuẩn)
( phát âm hoàn toàn có thể chưa chuẩn )
包涵 《客套语, 请人原谅。》高姿态 《

(phát âm có thể chưa chuẩn)
( phát âm hoàn toàn có thể chưa chuẩn )

包涵 《客套语, 请人原谅。》
高姿态 《指对自己要求严格, 而对别人表现出宽容、谅解的态度。》
共鸣 《由别人的某种情绪引起的相同的情绪。》
谅 《原谅。》
hiểu và bỏ qua; hiểu và thông cảm.
谅解。
lượng thứ; thông cảm.
体谅。
谅解 《了解实情后原谅或消除意见。》
anh ấy rất thông cảm với nỗi đau khổ của bạn.
他很谅解你的苦衷。
同情 《对于别人的遭遇在感情上发生共鸣。》
lòng thông cảm
同情心。
thời niên thiếu ông ấy rất thông cảm với quần chúng lao khổ bị áp bức.
他在青少年时期就十分同情被压迫的劳苦大众。 体谅 《设身处地为人着想, 给以谅解。》
cô ấy rất tốt bụng, rất thông cảm với mọi người.
她心肠好, 很能体谅人。 体念 《设身处地为别人着想。》

Xem thêm từ vựng Việt Trung

Tóm lại nội dung ý nghĩa của thông cảm trong tiếng Trung

包涵 《客套语, 请人原谅。》高姿态 《指对自己要求严格, 而对别人表现出宽容、谅解的态度。》共鸣 《由别人的某种情绪引起的相同的情绪。》谅 《原谅。》hiểu và bỏ qua; hiểu và thông cảm. 谅解。lượng thứ; thông cảm. 体谅。谅解 《了解实情后原谅或消除意见。》anh ấy rất thông cảm với nỗi đau khổ của bạn. 他很谅解你的苦衷。同情 《对于别人的遭遇在感情上发生共鸣。》lòng thông cảm同情心。thời niên thiếu ông ấy rất thông cảm với quần chúng lao khổ bị áp bức. 他在青少年时期就十分同情被压迫的劳苦大众。 体谅 《设身处地为人着想, 给以谅解。》cô ấy rất tốt bụng, rất thông cảm với mọi người. 她心肠好, 很能体谅人。 体念 《设身处地为别人着想。》

Đây là cách dùng thông cảm tiếng Trung. Đây là một thuật ngữ Tiếng Trung chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2022.

Cùng học tiếng Trung

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ thông cảm tiếng Trung là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó nhất phải kể đến là Viết và nhớ chữ Hán. Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, Tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng, vì vậy, những phần mềm liên quan đến nó cũng đồng loạt ra đời.

Chúng ta có thể tra từ điển tiếng trung miễn phí mà hiệu quả trên trang Từ Điển Số.Com

Đặc biệt là website này đều thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp chúng ta tra các từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra sao, thậm chí có thể tra những chữ chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn.

Đặc biệt là website này đều phong cách thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp tất cả chúng ta tra những từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra làm sao, thậm chí còn hoàn toàn có thể tra những chữ tất cả chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại cảm ứng quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn .

Từ điển Việt Trung

Nghĩa Tiếng Trung: 包涵 《 客套语, 请人原谅 。 》 高姿态 《 指对自己要求严格, 而对别人表现出宽容 、 谅解的态度 。 》 共鸣 《 由别人的某种情绪引起的相同的情绪 。 》 谅 《 原谅 。 》 hiểu và bỏ lỡ ; hiểu và thông cảm. 谅解 。 lượng thứ ; thông cảm. 体谅 。 谅解 《 了解实情后原谅或消除意见 。 》 anh ấy rất thông cảm với nỗi đau khổ của bạn. 他很谅解你的苦衷 。 同情 《 对于别人的遭遇在感情上发生共鸣 。 》 lòng thông cảm同情心 。 thời niên thiếu ông ấy rất thông cảm với quần chúng lao khổ bị áp bức. 他在青少年时期就十分同情被压迫的劳苦大众 。 体谅 《 设身处地为人着想, 给以谅解 。 》 cô ấy rất tốt bụng, rất thông cảm với mọi người. 她心肠好, 很能体谅人 。 体念 《 设身处地为别人着想 。 》

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *