Khi mới khởi đầu xu thế niềm đam mê âm nhạc với Guitar, nhiều người trong tất cả chúng ta thường boăn khoăn nên lựa chọn phương pháp học nào cho tương thích. Học qua mạng Internet tại nhà ? Tìm đến TT dạy nhạc ? Hay tìm Giáo viên dạy tại nhà ? ?

Dù học bất kỳ loại nhạc cụ nào, thì điều thứ nhất tất cả chúng ta cần làm là nuôi dưỡng niềm đam mê lâu dài hơn. Tiếp đến là tương hỗ nhạc cụ cho quy trình học và rèn luyện của mình. Sau đó là lựa chọn hình thức, phương pháp học tương thích .

 

Với những hình thức học guitar kể trên, mỗi hình thức đều có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng .


Nếu bạn là người mới bắt đầu học guitar thì bạn không nên lựa chọn hình thức học qua mạng bởi lẽ sau:

+ Nhạc lý âm nhạc không phải là kiến thức và kỹ năng đơn thuần để giảng dạy cho bạn hiểu tận tình chỉ trong những phút rất ít của Video Clip trên mạng mà phải là một quy trình lâu dài hơn. Nếu thuận tiện như vậy thì Nhạc viện âm nhạc Quốc gia đã không có hệ đào tạo và giảng dạy tầm trung âm nhạc 9 năm .+ Không có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học nên những thắc mắc, chưa hiểu của bạn trong quá trình học sẽ không được đáp ứng kịp thời.


+ Những sai sót trong kĩ thuật chơi đàn như tư thế, kĩ thuật chạy ngón, bấm hợp âm..của bạn sẽ không được chỉnh sửa kịp thời. Từ đó khiến bạn chơi Guitar theo thói quen và sai kĩ thuật, rất khó để phát triển kĩ thuật lên tầm cao hơn.+ Bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắt và hụt hẫng vì không biết bắt đầu từ đâu và học gì, dù bạn đã và đang xem Video clip dạy Guitar cho người mới bắt đầu học


+ Khi tự học Guitar qua mạng, thời gian học của bạn dễ dàng bị chi phối bởi cuộc sống xung quanh vì không có sự ràng buộc thời gian nên bạn dễ dàng đánh mất niềm đam mê học guitar ban đầu


Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng về nhạc lý âm nhạc và không có nhiều thời gian thì học qua mạng cũng không phải là sự lựa chọn tồi, bởi học Guitar qua mạng sẽ giúp bạn


+ Chủ động trong thời gian và tài liệu học tập. Phù hợp với khung thời gian luôn luôn thay đổi của bạn


+ Bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp và cách thức giảng dạy khác nhau bằng cách xem nhiều Video clip khác nhau từ nhiều người giảng dạy khác nhau và tìm thấy cho mình một người thầy phù hợp với nhu cầu học tập của bạn. Tuy nhiên nếu không thể xác định được định hướng học tập của mình, thì việc tham khảo quá nhiều tài liệu sẽ khiến bạn bị bối rối và bước đi ngoằn ngoèo thay vì bước thẳng đến đích.


+ Học qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí học nhạc


Vì những lẽ trên mà có lẽ bạn nên tìm cho mình một trung tâm đào tạo âm nhạc để theo học hoặc nếu bận bịu với thời gian thì có thể tìm một giáo viên giỏi dạy tại nhà.

Hệ thống giáo dục âm nhạc Việt Thanh với môi trường học tập được trang bị vừa đủ cơ sở vật chất khang trang, tự do và nguồn lực giáo viên có chất lượng, nhiệt huyết mong ước được trở thành cầu nối kết nối niềm đam mê âm nhạc của bạn ! !


Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một môi trường học tập tự do, giáo viên tận tình và có chất lượng !

VIET THANH MUSIC SCHOOL
Cơ sở 1: Địa chỉ: 180B Võ Thị Sáu, P7, Q3, Tp.HCM

đường dây nóng : 0903 864 264 – ( 08 ) 3932 5059

Cơ sở 2: Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, Tp. HCM

Hotline: 0909 046 613 – (08) 3830 4614

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *