Có nên tự học Guitar không? Thời gian tự học mất bao lâu thì đánh được? Hướng dẫn chi tiết quy trình tự học và bí quyết tự chơi Guitar nhanh nhất trong vòng 1 tháng.
<–!more–>

Tự học Guitar mất bao lâu? Lợi ích của việc tự học

Guitar là một bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật được nhiều bạn trẻ chăm sóc lúc bấy giờ. Có thể tự chơi Guitar trong những buổi hoạt động và sinh hoạt chung hay biểu lộ một bản nhạc đệm sẽ khiến những bạn gây ấn tượng đặc biệt quan trọng với những người bạn mới. Hay chỉ đơn thuần là chiêm ngưỡng và thưởng thức khoảng trống nhẹ nhàng với một bản guitar tự phối .

Lợi ích của việc tự học Guitar

Các bạn trẻ không có nhiều thời gian, có thể tìm các chương trình tự học chơi Guitar qua các video trên MXH hoặc Youtube. Điều này giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi dễ dàng nhất.
Đặc biệt tự học chơi Guitar, bạn có thể chủ động học những bài mình mong muốn. Chủ động học các bài đệm hoạc hát chính theo nhu cầu.
Có thể học không giới hạn. Việc bạn tự học Guitar sẽ không giới hạn khả năng học của bạn. Đặc biệt có thể sáng tạo mô hình học theo cá tính riêng.

Tự học Guitar mất bao lâu

Thời gian để tự học chơi Guitar không cụ thể. Do trình độ, khả năng và điểm xuất phát của mỗi người khác nhau. Với một số người có năng khiếu Guitar thời gian học có thể nhanh hơn những người khác.
Xong thời gian tự học Guitar đa phần sẽ rất chậm. Người học không có kế hoạch cụ thể và không có lộ trình rõ ràng. Đây là điểm yếu của mô hình tự học.
Để cải thiện điểm yếu này, người học Guitar nên tìm cho mình một lớp học có sở. Lớp học sẽ đưa ra lộ trình học rõ ràng. Bên cạnh thời gian học trên lớp, người học tự luyện tập tại nhà. Điều này vừa giúp nâng cao trình độ nhanh, vừa đảm bảo hiệu quả học được tối ưu nhất.

Nên chọn học Guitar solo hay hát đệm

Đây là câu hỏi của nhiều người bắt đầu tìm hiểu bộ môn nghệ thuật hấp dẫn này. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục đích của người học và nhu cầu đích đến của người học.

Chọn tự học guitar đệm hát hay solo
Với người học guitar cơ bản. Mong muốn có thể tự đàn một bài nhạc chơi thì chỉ cần học đệm. Việc học đệm tương đối nhanh. Người học sẽ không mất quá nhiều thời gian. Về cơ bản, thời gian học đệm chỉ mất 3-5 buổi là có thể đảm bảo tự đệm. Tuy nhiên, để đệm hát chuyên nghiệp, cần có lộ trình và hướng dẫn chi tiết. Điều này đảm bảo cho người học có thể chơi bất cứ bản nhạc nào mình muốn.
Với người học Guitar lâu dài, học chơi chuyên nghiệp, thì yêu cầu sẽ khắt khe hơn. Người học sẽ đi dần từ các bước đơn giản đến chuyên nghiệp. Các bài đều dậy trên cơ sở nền tảng kiến thức vững chắc. Điều này giúp người học đảm bảo được lợi ích tốt nhất:

  • Có kiến thức chuẩn về hệ thống và cách chơi Guitar.
  • Nắm bắt được những quy luật và sự ảnh hưởng của các yếu tố trong thanh nhạc, kết cấu tạo nhạc.
  • Được thực tập thực tế đảm bảo nhận biết chính xác và chuyên nghiệp nhất về mặt âm thanh.

Với người học guitar cơ bản. Mong muốn hoàn toàn có thể tự đàn một bài nhạc chơi thì chỉ cần học đệm. Việc học đệm tương đối nhanh. Người học sẽ không mất quá nhiều thời hạn. Về cơ bản, thời hạn học đệm chỉ mất 3-5 buổi là hoàn toàn có thể bảo vệ tự đệm. Tuy nhiên, để đệm hát chuyên nghiệp, cần có lộ trình và hướng dẫn chi tiết cụ thể. Điều này bảo vệ cho người học hoàn toàn có thể chơi bất kể bản nhạc nào mình muốn. Với người học Guitar lâu bền hơn, học chơi chuyên nghiệp, thì nhu yếu sẽ khắc nghiệt hơn. Người học sẽ đi dần từ những bước đơn thuần đến chuyên nghiệp. Các bài đều dậy trên cơ sở nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi. Điều này giúp người học bảo vệ được quyền lợi tốt nhất :

tự học guitar tại nhà dễ hay khó
Như vậy, việc học guitar chơi solo hay hát đệm đều sẽ phục thuộc vào nhu cầu cuối cùng của người học. Song, kinh nghiệm học của nhiều người đi trước cho biết: việc học có lộ trình rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất cho người học.

Học Guitar có thầy dạy – học 1 được 10

Như vậy, việc học guitar chơi solo hay hát đệm đều sẽ phục thuộc vào nhu yếu ở đầu cuối của người học. Song, kinh nghiệm tay nghề học của nhiều người đi trước cho biết : việc học có lộ trình rõ ràng sẽ bảo vệ chất lượng và hiệu suất cao tốt nhất cho người học .

So với việc tự học, học có thầy dạy là giải pháp tốt nhất cho những bạn chưa có kiến thức nền tảng về Guitar.

Bạn sẽ nhận được gì?

Việc tham gia một lớp học Guitar sẽ mang đến những trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ hoàn toàn thú vị.
Bạn sẽ nhận được một lộ trình học rõ ràng cụ thể. Đây là điều quan trọng nhất của một người muốn học Guitar chuyên nghiệp. Với hệ thống kiến thức được biên soạn đầy đủ, theo trình độ. Có lộ trình học tập rõ ràng, người học không ngừng cảm nhận được năng lực tiến triển từng ngày.
Bạn sẽ nhận được sự đôn đốc, chỉ bảo tận tình, những góp ý kịp thời. Việc “sai một ly – đi 1 dặm” trong nghệ thuật là rất nguy hiểm. Có thầy dậy bên cạnh, sẽ đảm bảo không có hiện tượng này.
Đặc biệt là bạn sẽ nhận được những hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất từ những bước đầu tiên.
Song, có được có mất. Học thầy dạy Guitar bạn sẽ mất gì?

Bạn sẽ mất gì?

Điều đầu tiên bạn bị lấy mất là tâm lý chán nản và lười học. Đây là tâm lý thường xuyên xuất hiện khi tự học. Tuy nhiên, thầy dạy học là người lấy đi của bạn điều này. Những bài học khác biệt mỗi ngày và những thay đổi rõ ràng luôn tạo cảm hứng học tập tốt nhất cho bạn.
Mất đi sự thụ động, phụ thuộc. Bản thân tự học Guitar dễ dàng bị phụ thuộc. Thầy dạy Guitar sẽ khơi gợi tất cả những nguồn cảm hứng mới trong bạn. Khơi gợi những sáng tạo mới mẻ trong bạn. Biến bạn trở thành một con người luôn năng động với những ý tưởng mới.
Vậy, cân nhắc giữa được và mất sẽ thấy lựa chọn rất rõ ràng là nên đi học thầy dậy Guirta thay vì việc tự học ở nhà. Có thêm những người bạn đồng hàng với ước mơ nghệ thuật sẽ giúp bạn luôn tự tin với khả năng của mình.

Lời Kết

TYGY hi vọng sau bài viết này các bạn đã có định hướng đúng đắn cho việc tự học guitar của mình rồi. Dù cho bạn có lựa chọn hình thức học tập nào, thì để thành công các bạn cũng phải luôn nỗ lực hết mình. Hãy tìm tới những người bạn cùng sở thích và chí hướng, để cùng nhau lan tỏa tình yêu guitar thì sớm muộn gì bạn cũng chinh phục được nhạc cụ đáng yêu này mà thôi.
TYGY thân tặng các bạn một bản acoustic cover rất hay để lấy động lực cầm đàn lên và tập nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *