Hợp âm E7 là một hợp âm không thực sự phổ cập, tuy nhiên với những người yêu thích dòng nhạc Jazz và nhạc blues thì chắc như đinh sẽ học về hợp âm này. Sở dĩ gọi là hợp âm E7 bởi ngoài 3 nốt chính của hợp âm E ( E, G #, B ) thì sẽ có thêm nốt thứ 7 trong thang hợp âm chính được bổ trợ vào hợp âm này ( tức là nốt D ). Hợp âm E7 sẽ mang lại âm thanh sâu hơn so với hợp âm E. Dưới đây là những san sẻ của chúng tôi về cách bấm hợp âm E7 thông dụng nhất .Bạn đang xem : Các cách bấm e7 guitar

Cách bấm hợp âm E7 mở

Nếu bạn đã biết về hợp âm E, bạn có thể dễ dàng bấm được hợp âm E7. Bạn sẽ giữ nguyên thế bấm của hợp âm E và để mở dây số 4 (dây D) là sẽ tạo thành hợp âm E7.

Thế bấm đơn cử :Ngón tay giữa ( ngón số 2 ) bấm lên dây thứ 5 từ dưới lên ( dây A ) tại ngăn phím thứ 2 ( tức là nốt B )*Ngón trỏ ( ngón số 1 ) bấm lên dây thứ 3 từ dưới lên ( dây G ) tại ngăn phím thứ nhất ( tức là nốt G # )*Các dây còn lại gồm có dây số 1, 2, 4, 6 tương ứng với các nốt E ( cao ), B, D, E ( trầm ) sẽ được mở. Hãy bảo vệ ngón áp út sẽ không bấm nhầm vào dây số 4 .*Strumming toàn bộ 6 dây trên đàn guitar để tạo ra hợp âm E7 sâu .

Cách bấm hợp âm E7 Barre

Chơi hợp âm E7 tại ngăn phím thứ 12

Từ ngăn phím thứ 13, các nốt nhạc sẽ lặp lại giống như từ ngăn phím thứ nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bấm hợp âm E7 ở vị trí này giống như giải pháp cơ bản trên và chăn các dây tại ngăn phím thứ 12. Cụ thể :Ngón tay trỏ sẽ đè lên tổng thể các dây của ngăn phím thứ 12 .Ngón áp út bấm lên dây số 5 từ dưới lên tại ngăn phím thứ 14 .

Ngón giữa bấm lên dây số 3 từ dưới lên tại ngăn phím thứ 13.

Xem thêm : Hướng Dẫn Các Cách Chụp Màn Hình Iphone X / Xs / Xs Max Nhanh Chóng*Strumming tổng thể các dây trên đàn guitar .

Chơi hợp âm E7 tại ngăn phím thứ 7

Đầu tiên, đầu ngón tay trỏ sẽ bấm lên dây số 5 tại ngăn phím thứ 7. Sau đó đè ngón tay lên 5 dây dưới cùng của ngăn phím này .Thứ 2, ngón áp út bấm lên dây số 2 tại ngăn phím thứ 9 ( nốt G # )Thứ 3, ngón út bấm lên dây số 4 tại ngăn phím thứ 9 ( nốt B )Strumming 5 dây dưới cùng .Tab đơn cử của thế bấm hợp âm này :–7––9––7––9––7––X–

Mở rộng hợp âm E7

– 7 – – 9 – – 7 – – 9 – – 7 – – X –Từ thế bấm hợp âm E7, bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra ra các hợp âm khác. Cụ thể, với hợp âm A7 :Đầu tiên, ngón tay trỏ sẽ đè lên toàn bộ các dây của ngăn phím thứ 5 .

Sau đó, ngón giữa và ngón áp út tạo thành thế bấm giống với hợp âm E7 mở nhưng tại ngăn phím thứ 6 và thứ 7.

*Strumming toàn bộ các dây trên đàn guitar .Trên đây là cách bấm hợp âm E7 trên đàn guitar. Hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi làm chủ hợp âm này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *