Hợp âm G là một trong số những hợp âm cơ bản nhất mà người mới tập guitar phải học. Hợp âm này Open trong hầu hết các dòng nhạc lúc bấy giờ như blue, pop, jazz, hiphop … Vì thế ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng nhau khám phá về hợp âm sol trưởng và cách bấm hợp âm này nhé .
Để bấm được hợp âm này thứ nhất phải có một tư thế tự do nhất, hãy thả lỏng khung hình và hai tay của bạn .
Đầu tiên là so với tay trái : ngón cái hãy để vuông với cần đàn phía sau để trợ lực cho các ngón khác. Sau đó đặt ngón giữa vào ngăn 3 của dây số 6, đặt ngón trỏ vào ngăn 2 của dây 5 và đặt ngón áp út vào ngăn 3 của dây 1 .

Washburn BTS9 CHD tại Tân Nhạc Cụ
Sau khi hoàn thành xong việc bấm hợp âm ở tay trái thì bạn hãy chuyển sang các bước của tay phải .
Ở hợp âm này ta cần đàn vào bốn dây là dây 6, dây 3, dây 2 và dây 1. Đầu tiên bạn hãy đặt ngón cái lên trước dây 6 sau đó đặt lần lượt ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út vào dây 1 rồi đánh theo thứ tự : bass 3-2-1. Kết hợp cả hai tay đánh theo trình tự trên nhiều lần thì bạn sẽ bấm được hợp âm sol trưởng-G sớm thôi !
Một số quan tâm giúp bạn thuận tiện bấm hợp âm này hơn đó là trước khi bấm hợp âm phải xác lập dây bass là dây nào để đặt các ngón đó vào trước sau đó mới đến các ngón còn lại .
Thứ hai là khi bấm hợp âm thì tay trái phải đặt sao cho các đầu ngón tay vuông với cần đàn, tránh trường hợp bấm quá nghiêng ngón tay làm cho ngón chặn cả vào các dây khác gây rè tiếng khi đàn .
Vừa rồi tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá về hợp âm G và cách bấm được hợp âm này. Mong rằng hoàn toàn có thể cung ứng một số ít kiến thức và kỹ năng hữu dụng và giúp nâng cao quy trình học guitar của bạn .

Chúc các bạn thành công!

Một số gợi ý mua đàn guitar:

Đàn guitar Epiphone DR100
Đàn guitar Ba Đờn T350
Đàn guitar Ba Đờn J260
Đàn guitar chất lượng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70
Đàn guitar Martin DX1AE
Phụ kiện đàn guitar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *