Cách học đánh đàn guitar nhanh nhất với tất cả mọi người

| | Tác giả : Jacob
Cách học đánh đàn guitar nhanh nhất
Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách học đánh đàn guitar nhanh dành cho tổng thể mọi người, ngay cả với những ai chưa từng cầm vào cây guitar lần nào. Ngay cả khi bạn không phải dân nghệ sĩ, việc học guitar cũng không hề khó khăn vất vả và thuận tiện hơn bạn tưởng rất nhiều .

Mình viết bài viết này với hy vọng tất cả mọi người có thể cầm cây guitar lên ngay để bắt đầu chơi nhạc và tận hưởng những phút giây thú vị mà âm nhạc đem lại.

Ở phần dưới, mình có hướng dẫn một chút ít về những phần nhạc lý cơ bản và các giải pháp để khởi đầu với cây guitar. Phương pháp này mình đã kiểm chứng với những người bạn của mình, và thật giật mình là nó đã mang lại thành công xuất sắc .
Ngày trước, khi cầm một cây đàn guitar lên, mình đã tự biện hộ cho mình nhiều nguyên do để không hề khởi đầu học nhạc. Đó là :
1. Mình có quá già không để mở màn học nhạc ?
2. Mình tin là mình chẳng có năng khiếu sở trường gì và mình không phải một người biết chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc .
3. Mình nghĩ rằng mình phải đọc và hiểu được nốt nhạc thì mới hoàn toàn có thể chơi được đàn guitar cơ .
4. Mình nghĩ là để chơi được đàn guitar, mình sẽ phải cần rất nhiều thời hạn và nỗ lực .

Và, cuối cùng, sau khi có thể tự tin cầm đàn và biểu diễn trước sân khấu hàng trăm người, mình nhận ra rằng:

Nếu như bạn chẳng có năng khiếu sở trường gì, đó là một tin tốt – Bạn chẳng cần chúng làm gì cả .
Bạn chỉ cần thời hạn. Việc chơi guitar về cơ bản là việc dạy cho những ngón tay của bạn làm những việc làm mới, mà từ trước, chúng không phải làm. Đó thôi. Chúng ta không cần phải là thiên tài mới hoàn toàn có thể triển khai điều này. Thiên tài trong âm nhạc sẽ cần ở bước khác, chứ không phải ở thời gian mới khởi đầu này .
Và tất cả chúng ta chỉ cần 10 tiếng đồng hồ đeo tay tập luyện cần mẫn, bạn sẽ hoàn toàn có thể mở màn chơi guitar rồi. Mình yêu quý việc chơi guitar. Khi mình nghĩ về những quyết định hành động đã làm biến hóa cuộc sống mình, chơi guitar là một trong số những quyết định hành động quan trọng nhất và ý nghĩa nhất mình đã từng làm .
Việc học chơi một nhạc cụ như guitar mở ra rất nhiều cánh cửa mới so với mình :
1. Là một cách hiệu suất cao để “ tự sướng ” ( ý mình là hát ) và thư giãn giải trí
2. Bạn sẽ tham gia vào một hội đồng những nghệ sĩ, đang tìm kiếm bè bạn để jam, hát, viết nhạc, … và thực tiễn là nó đang diễn ra trên toàn quốc tế. Âm nhạc là phi biên giới. Nó giống như việc học một thứ ngôn từ mới vậy. Ngôn ngữ âm nhạc. Nghe rất cool phải không .
3. Dù cho bạn giới tính gì, chủng tộc, màu da, … nào đi chăng nữa. Việc biết chơi guitar sẽ tăng độ mê hoặc của bạn lên ( tiếng anh nghĩa là Sexual Attractiveness )
4. Nghe nhạc sẽ ngày càng trở nên mê hoặc hơn, vì bạn khởi đầu biết những gì đang diễn ra trong hàng loạt bài nhạc, thay vì đàn gẩy tai trâu như trước .
5. Và khi bạn học được 1 nhạc cụ nào đấy, việc học nhạc cụ sau sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Như mình ví dụ điển hình : giờ mình có chơi thêm cả guitar bass và guitar điện .

Bài viết này sẽ dạy cho bạn cách học guitar nhanh nhất, ít hơn 10 tiếng đồng hồ

1. Trong 30 phút đầu : Đọc bài viết này. Tất cả những thông tin ở đây đã là đủ cho việc mở màn rèn luyện chơi guitar .
2. Từ phút 30 đên 60 : Tập luyện lại 5 thế tay mà mình sắp trình diễn ở phía dưới. Đây có lẽ rằng là phần khó nhất trong việc tập luyện. Bạn sẽ phải tập trung chuyên sâu toàn lực trong vòng 30 phút để ghi nhớ những thế hợp âm .
Một khi bạn đã quen với những thế tay này, bạn hoàn toàn có thể thêm nốt, hay bỏ nốt một cách thuận tiện. Bạn sẽ mày mò ra được thêm nhiều âm thanh rất hay
3. Từ phút 60 đến 600 : Cầm cây guitar lên và tập luyện hàng ngày trong 20 ngày, mỗi ngày 30 phút hoặc nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này ngay cả khi làm những thứ khác như xem T.V hoặc chat chit linh tinh .
Tuy nhiên, để đạt hiệu suất cao cao nhất, hãy tập trung chuyên sâu. Hãy để những ngón tay dần quen với phím đàn. Trong lúc tập, hãy cố hát theo, ngân nga theo những giai điệu .
Cuối cùng, bạn cần tập đúng nhịp điệu của bài hát. Một khi bạn hoàn toàn có thể chuyển những hợp âm đúng thời gian, thì sau đó hãy rèn luyện tay phải của mình, sao cho các điểm chạm đúng nhất để tạo ra được âm thanh hay .

Những thế tay bạn cần nhớ (điều kiện cần để bạn có thể bắt đầu chơi guitar)

Thế tay Am ( la thứ ) – Ngón trỏ bấm phím 1 dây Si, Ngón nhẫn bấm phim 2 dây Sol, ngón giữa phím 2 dây Rê

cách học đánh đàn guitar nhanh nhất cho mọi người

Thế tay D ( Rê trưởng ) – Ngón giữa phím 2 dây Mí, Ngón nhẫn phím 3 dây Si, ngón trỏ phím 2 dây Sol

cách học đánh đàn guitar nhanh nhất cho mọi người

Thế tay G ( Sol trưởng ) – Ngón nhẫn phím 3 dây Mí, Ngón trỏ phím 2 dây La, ngón giữa phím 3 dây Mì

cách học đánh đàn guitar nhanh nhất cho mọi người

Thế tay C ( Đô trưởng ) – Ngón trỏ phím 1 dây Si, Ngón giữa phím 2 dây Rê, ngón nhẫn phím 3 dây La

cách học đánh đàn guitar nhanh nhất cho mọi người

Thế tay Em (Mi thứ) – Ngón nhẫn phím 2 dây Rê, ngón giữa phím 2 dây La

cách học đánh đàn guitar nhanh nhất cho mọi người

Lời khuyên cho việc luyện tập:

1. Để hoàn toàn có thể quen với việc sử dụng cả 2 tay, bạn sẽ cần khoảng chừng 10 tiếng rèn luyện. Vấn đề không phải ở việc bạn có năng khiếu sở trường hay không, đó là sự chịu khó rèn luyện. Hãy luôn chú tâm vào tiếng đàn của bạn. Có thể bạn sẽ cần thu lại và đem cho một vài người có trình độ để nghe .
2. Với tay trái, hãy nỗ lực bấm sát phím đàn nhất hoàn toàn có thể. Điều này sẽ giúp âm thanh sạch sẽ hơn và không bị ù .
3. Ngón tay của bạn sẽ rất đau, nhưng đừng lo ngại, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi
4. Cảm giác sẽ rất lạ trong những ngày tiên phong. Tuy nhiên, điều này là thông thường. Ví dụ như với hợp âm G ( Sol trưởng ), bạn sẽ phải rất căng ngón tay và cổ tay để tinh chỉnh và điều khiển được. Tuy nhiên, sau một khoảng chừng thời hạn, “ mọi thứ chỉ còn là chuyện nhỏ ”

Những bài hát bạn có thể tập chơi trong vòng 1 giờ:

1. Yêu – Min

2. Ba kể con nghe – Nguyễn Hải Phong

3. Despacito – Luis d ’ Fonsi ft. Daddy Yankee

4. Faded – Alan Walker

5. Vết mưa – Vũ Cát Tường

6. Ghen – Min

Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể xem thêm 41 bài hát 4 hợp âm dễ đệm nhất cho người học guitar cơ bản ( update 2017 )
Quả thực là, chỉ với 10 giờ tập luyện, và mình đã hoàn toàn có thể chơi hàng loạt list nhạc Sơn Tùng M-tp trong máy rồi. Rất là thuận tiện phải không .
Giảm thiểu quy trình ” vật lộn ” với cây guitar cùng giáo viên guitar bạn thích nhất !

hoang-t-dat

Hoàng T. Đạt


Trần Điền, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

vu-hoang

Vũ Hoàng


Thái Hà, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội


300.000 đ
/
60 phút


TÌM THÊM GIÁO VIÊN Guitar

Source: http://139.180.218.5
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *