Cho tới thời gian này thì nhạc EDM ( electronic dance music ) đã gia nhập sâu và trở thành một làn sóng can đảm và mạnh mẽ trong nền âm nhạc Việt. những ca sĩ trẻ lúc bấy giờ update xu thế rất nhạy bén, từ Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh Hay Đông Nhi, Tóc Tiên … đều đang hưởng ứng trào lưu này với những tác phẩm âm nhạc của mình .

Cũng chính vì lý do này mà các chương
trình lễ hội âm nhạc EDM đang được các

công
ty tổ chức sự kiện


 quan tâm và đầu tư thực hiện. vậy để tổ chức một đêm hội
như vậy cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên là một ngữ cảnh mê hoặc, một công ty tổ chức triển khai sự kiện thường sẽ không bỏ ra hàng loạt ngân sách cho một chương trình EDM bởi kinh phí đầu tư rất cao từ vài tỷ đến vài chục tỷ. vì thế công ty cần có nguồn hỗ trợ vốn từ những tập đoàn lớn hay công ty lớn khác .

Vì vậy việc có một ngữ cảnh và kế hoach triển khai khả thi là điều kiện kèm theo tiên quyết, đặc biệt quan trọng phải cho nhà hỗ trợ vốn thấy được, họ có lợi gì khi bỏ tiền hỗ trợ vốn trong chương trình này. Cầm ngữ cảnh và kế hoạch trong tay người làm sự kiện phải gõ của từng đơn vị chức năng một để trình diễn về kế hoạch và thuyết phục họ rót kinh phí đầu tư hỗ trợ vốn cho chương trình EDM đó .

Trong khi làm ngữ cảnh và kế hoạch người làm sự kiện phải đồng thời đi liên hệ để tìm khu vực và lên kế hoạch về nhân sự và những thiết bị sự kiện, đây có lẽ rằng là quy trình khó nhất vì mọi việc đến giờ vẫn đang trong quy trình định hình cho sự kiện. Bước tiếp theo sau khi đã xin được nguồn hỗ trợ vốn thì việc tiếp theo là thực thi chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện. Với một sự kiện có quy mô lớn phải chia ra làm nhiều team khác nhau chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nhiều khâu .

Từ thiết bị, sân khấu đến PR truyền thông online, tuyển chọn nhân sự và book nghệ sỹ trình diễn, rồi những yếu tố phát sinh như thiết bị hạng nặng, sự trể quy trình tiến độ trong việc xây đắp rồi yếu tố thời tiết. đây đều là những thử thách cho người làm sự kiện. Đối với một lễ hội âm nhạc EDM mảng truyền thông online cần được đề cập đến tiên phong .

Sẽ không ai biết
đến event nếu như không có truyền thông, marketing sự kiện. tổ chức âm nhạc
theo trào lưu EDM đã là một xu thế vậy nên chỉ cần đánh trúng vào tâm lý của
khán giả nữa là được. càng nhiều người biết đến event càng tốt.Sau đó là các
thiết bị cần cho chương trình này, các thiết bị từ sân khấu, dàn ánh sáng nhất
là dàn âm thanh cần đảm bảo đủ chất lượng để thể hiện được đúng chất EDM để có
thể khuấy động khán giả tốt nhất có thể. Và có một đêm hội hoành tráng và thành
công nhất.

ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ CHO MỘT LỄ HỘI ÂM NHẠC EDM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.