Việt Thương SHOP chuyên bánđàn Guitar Điện ( Electric Guitar )của những tên thương hiệu nổi tiếng như Fender, Jackson, EvH, Charver, Gretsch giá cạnh tranh đối đầu .

1.Đàn guitar điện là gì?

Theo nhiều nguồn âm nhạc thì đàn guitar điện được định nghĩa như sau : Đàn guitar điện hay ghita điện là một cây đàn guitar sử dụng pickup để quy đổi những rung động của dây đàn thành những xung điện. Pickup đàn guitar phổ cập nhất sử dụng nguyên tắc cảm ứng điện từ trực tiếp. Các tín hiệu được guitar điện tạo ra quá yếu để đưa ra loa, do đó, nó được khuếch đại trước khi đưa ra. Do đầu ra của guitar điện là một tín hiệu điện, tín hiệu này hoàn toàn có thể thuận tiện được đổi khác bằng cách sử dụng những mạch điện tử để thêm ” sắc tố ” cho âm thanh. Thông thường những tín hiệu được sửa đổi bằng cách sử dụng những hiệu ứng lặp và biến dạng âm thanh .

2.Cấu tạo chính của đàn guitar điện

Tương tự như những loại đàn Guitar khác, guitar điện có cấu trúc gồm 3 phần chính : thân đàn, cần đàn và đầu đàn .

  • Phần thân đàn là vị trí được sử dụng để lắp đặt các thiết bị âm thanh và được xem là điểm nhấn cho cây đàn.
  • Cần đàn được làm bằng gỗ thuôn dài nối với đầu đàn. Mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Tùy thuộc vào vị trí đặt tay trên cần đàn sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau. Mặt của cần đàn là nơi đặt những phím đàn Guitar .
  • Phần đầu đàn là nơi trang bị những bộ khóa đàn. Người chơi hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những dây, đổi khác cao độ của đàn guitar .

Ngoài 1 số ít bộ phận chính kể trên, đàn guitar còn có một số ít bộ phận khác như : khóa đàn, nut, phím đàn, ngựa đàn, .. đây là những bộ phận giúp triển khai xong cấu trúc và tính năng của đàn guitar điện. Guitar điện thích hợp chơi những dòng nhạc : nhạc nhẹ, nhạc jazz, nhạc pop, nhạc rock, …

3.Đàn guitar điện ra đời năm nào?

Được ý tưởng vào năm 1931, guitar điện đã trở thành nhạc cụ không hề thiếu cho nhạc jazz khi những nhạc sĩ tìm cách khuếch đại âm thanh của họ giống như ở những ban nhạc lớn. Trong năm 1950 và 1960, guitar điện đã trở thành nhạc cụ quan trọng nhất trong nhạc pop. [ 1 ] Nó đã tăng trưởng thành một nhạc cụ dây có năng lực tạo vô số những âm thanh và phong thái khác nhau. Guitar điện đã một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng của nhạc rock and roll và nhiều thể loại khác của âm nhạc .

4.Những thương hiệu đàn guitar điện được ưa chuộng tại Việt Nam

a. Đàn Guitar điện Fender

Đàn Guitar điện Fender là tên thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Fender được nhìn nhận là tên thương hiệu số 1 về chất lượng và mẫu mã. Đây cũng là tên thương hiệu đàn được nhiều người chơi đàn chuyên nghiệp lựa chọn. Các dòng đàn Guitar điện Fender mê hoặc người chơi bởi phong cách thiết kế chuyên nghiệp, âm thanh đẳng cấp và sang trọng và độ bền cao .
Một số cây Guitar điện Fender tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương shop : Fender PLAYER STRAT HSS MN, Fender Player Strat PLS TOP MN, Fender Player Strat PLS TOP MN …

b. Đàn guitar điện Jackson

Jackson là nhà sản xuất guitar điện và guitar bass điện mang tên của người sáng lập, Grover Jackson. Thuộc sở hữu của Tổng công ty Nhạc cụ Fender, đàn guitar Jackson có các cơ sở sản xuất ở Mỹ, Mexico, Indonesia và Trung Quốc. Guitar điện Jackson nổi bật với thiết kế hiện đại, màu sắc bắt mắt, tạo sự thu hút với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một số dòng đàn Guitar điện Jackson tiêu biểu vượt trội : Jackson JS Series Dinky JS 11, Jackson JS Series Dinky ™ Arch Top JS22L LH, Jackson JS Series RR Minion JSX1 …

c. Đàn Guitar điện Squier

Đàn guitar Squier được làm bởi Fender – một trong những tên thương hiệu chế tác đàn guitar có tầm ảnh hưởng tác động lớn nhất trên quốc tế. Squier là hãng đàn guitar dành cho người mới mở màn và những nhạc sĩ với mức giá phải chăng .
Một số cây đàn Guitar điện Squier tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương shop : Đàn Guitar điện Squier Standard Telecaster, Đàn Guitar điện Squier Affinity Tele, Đàn Guitar điện Squier Bullet Strat HSS HT. ..

d. Đàn guitar điện EVH

Nhà sáng lập ra đàn guitar EVH – Eddie Van Halen được xếp thứ 8 trong top 100 tay Guitar vĩ đại nhất của tạp chí Rolling Stones. Với niềm đam mê về Guitar và Amplifier, ông đã hợp tác với Fender để sản xuất tên thương hiệu Guitar riêng mang tên mình .
Một số cây đàn Guitar điện EVH tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương shop : EVH Wolfgang ® WG Standard, Maple Fingerboard, Evh Wolfgang ® WG Standard, Quilt Maple …

e. Đàn Guitar điện Charvel

Charvel là một tên thương hiệu chuyên sản xuất guitar điện được xây dựng vào những năm 1970 bởi Wayne Charvel ở Azusa và có trụ sở tại Glendora ( cả hai thành phố này đều ở California ). Sau nhiều lần chuyển nhượng ủy quyền, lúc bấy giờ đàn guitar Charvel thuộc chiếm hữu của tập đoàn lớn Fender .
Một số cây đàn Guitar điện Charvel tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương shop : Charvel Pro-Mod DK24 HH FR M QM, Maple Fingerboard, Charvel Pro mod San Dimas ® Style 1 HH FR, Charvel Pro-Mod San Dimas ® Style 1 HH FR M QM …
Ngoài ra chúng tôi còn phân phối phong phú những loại đàn Guitar khác. Đến với Việt Thương shop, Quý khách hàng trọn vẹn yên tâm về chất lượng và những chủ trương bh loại sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, tương hỗ .

hotline : 1800 – 6715 ( không tính tiền )

Việt Thương SHOP – Giải pháp một điểm dừng chân, phân phối hàng loạt những nhu yếu về âm nhạc của :

Source: https://nhacly.com
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *