20 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, những nghệ sĩ nổi tiếng như : Quang Dũng, Cẩm Vân, diva Hồng Nhung cùng thế hệ nghệ sĩ trẻ là : Hoàng Trang, An Trần đã đến ngôi nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sinh sống trên đường Phạm Ngọc Thạch, Thành Phố Hồ Chí Minh để hát những ca khúc hay của ông .

“20 năm nhớ Trịnh Công Sơn” không phải là một đêm nhạc biểu diễn hoành tráng, cũng không câu nệ việc phải thiết kế sân khấu đẹp lung linh. Thay vào đó, đêm nhạc chiếm cảm tình của khán giả bởi sự hoài niệm, bởi cảm xúc trong âm nhạc, trong từng giai điệu của các ca khúc nhạc Trịnh vang lên.

Giữa khoảng trống nhỏ, có không ít hoa từ người hâm mộ khắp nơi gửi về, những nghệ sĩ tham gia đêm nhạc đều là những người bạn của mái ấm gia đình Trịnh Công Sơn. Họ đều yêu nhạc Trịnh và có không ít người còn chọn nhạc Trịnh là dấu son trong sự nghiệp âm nhạc của mình .

Trong đó, những cái tên như: Hồng Nhung, Quang Dũng, Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Tấn Sơn cùng lớp ca sĩ trẻ như: Lân Nhã, Hoàng Trang, An Trần, Tuấn Mạnh đã hội ngộ và làm nên một đêm nhạc tuyệt vời.

Cẩm Vân da diết với ” Diễm xưa ” và ” Hành hương trên đồi cao “. Quang Dũng chọn hát ” Để gió cuốn đi ” và ” Phôi pha “. Tấn Sơn chọn hát ” Dấu chân địa đàng ” và liên khúc ” Trịnh Công Sơn gọi ” .Cẩm Vân. Ảnh: Anh Tú.Cẩm Vân. Ảnh: Anh Tú

Riêng Hồng Nhung, nữ diva thể hiện hai ca khúc quen thuộc “Như cánh vạc bay” và “Bống không là Bống”.

Chia sẻ tại đêm nhạc, nữ nghệ sĩ không giấu được xúc động : ” Tối nay ( 1.4 ), căn nhà của anh được thắp lên bởi chính những bản tình ca anh đã sống, đã để lại cho đời. Chắc chắn, đây sẽ là một đêm đầy tình và tưởng niệm về anh, nhưng không phải với nỗi buồn bi lụy mà đúng như mong ước của anh, là sự san sẻ niềm hy vọng, niềm tin sáng sủa để nâng niu những ngày sống vô giá của tất cả chúng ta ” .Diva Hồng Nhung. Ảnh: Anh Tú.Diva Hồng Nhung. Ảnh: Anh Tú

Là người dẫn dắt đêm nhạc, ca sĩ Tấn Sơn đã đồng hành cùng gia đình nhạc sĩ và nhóm Du ca Trịnh Công Sơn trong các đêm nhạc tưởng nhớ ông ở nhiều tỉnh thành gần xa. Anh cũng không kiềm được sự xúc động: “Không phải trên một sân khấu lớn, đêm nhạc hôm nay vì vậy lại rất đỗi ấm áp. Mới đó mà đã 20 năm. Chúng ta vẫn còn nợ ông một lời cảm ơn và những đêm nhạc tưởng nhớ này chính là lời tri ân đến những gì nhạc sĩ để lại cho đời”.

Bên cạnh những tiết mục tuyệt vời của những nghệ sĩ gạo cội, những lớp trẻ như Hoàng Trang, Nguyễn Đông cũng đã để lại ấn tượng với người hâm mộ nhạc Trịnh qua ” Ta thấy gì đêm nay ” và ” Dựng lại người dựng lại nhà “. Lân Nhã mang đến hai ca khúc ” Chiều một mình qua phố ” và ” Mưa hồng ” .Lân Nhã. Ảnh: Anh Tú.Lân Nhã. Ảnh: Anh TúChia sẻ với Lao Động, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết : ” Đây là đêm nhạc kỉ niệm 20 năm ngày anh rời xa cõi tạm. Chúng tôi muốn cảm ơn người theo dõi và nghệ sĩ đã cùng tham gia. Năm nào, ngày giỗ của anh Sơn, chúng tôi cũng đều có những đêm nhạc. Nhưng năm nay đặc biệt quan trọng hơn, vì đây đã là 20 năm ngày anh rời xa cõi tạm. Chúng tôi rất xúc động khi thực thi đêm nhạc này ” .

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 tại Đắk Lắk, mất ngày 1.4.2001. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông để lại cho đời hơn 600 ca khúc, trong đó khoảng 236 bài hát được phổ biến. Nhạc Trịnh thấm đẫm chất triết lý, nhân văn, hồn hậu, nồng nàn, là tình yêu lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình. Nhiều tên tuổi gắn liền với nhạc của ông như: Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Cẩm Vân, Hồng Hạnh, Quang Dũng…

Source: http://139.180.218.5
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *