Ex’s là gì ? Tần suất từ này Open trên mạng xã hội khá thông dụng. Thế nhưng không phải ai cũng biết ngọn nguồn ex’s khởi đầu từ đâu và nó có ý nghĩa gì. Chính vì vậy, GiaiNgo sẽ bật mý cho bạn trong bài viết này .

Ex’s là gì mà các bạn trẻ thường hay viết tắt để bình luận, đăng các dòng trạng thái trên Facebook, Instagram,… Vậy từ này muốn đề cập đến vấn đề gì? Dưới đây là nội dung tham khảo mà GiaiNgo đã tổng hợp được.

Ex’s là gì?

Ex’s là một từ viết tắt được sử dụng thoáng rộng trong đời sống hằng ngày .

Trong nghành nghề dịch vụ Công nghệ thông tin, ex là viết tắt của extended, là một trình soạn thảo dòng dành cho những mạng lưới hệ thống Unix, được Bill Joy viết bằng ngôn từ C năm 1976 .Trong Sinh học, theo hạng mục phân loại sách đỏ IUCN, ex là từ viết tắt cho mức extinction có nghĩa là tuyệt chủng. Nếu tất cả chúng ta không có những giải pháp bảo tồn kịp thời và tương thích thì động vật hoang dã trên Trái Đất sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng .Ex trong Vật lý là ký hiệu của explosion – protected có nghĩa là chống cháy nổ, thường được dùng khi nói đến độ bền, độ bảo đảm an toàn của 1 số ít vật tư, thiết bị .

Ex’s là gì trong Tiếng Anh?

Ex’s là một tiền tố trong Tiếng Anh đóng vai trò là một mạo từ, bổ nghĩa cho danh từ mà nó đứng trước và mang ý nghĩa là đã cũ, đã trải qua hoặc đã từng là, … Chẳng hạn như :

  • Ex – girlfriend: Bạn gái cũ
  • Ex – boyfriend: Bạn trai cũ
  • Ex – student: Học sinh cũ
  • Ex – lover: Người yêu cũ
  • Ex – clothes: Quần áo cũ

Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa ở trên thì ex còn là từ viết tắt của nhiều cụm từ khác. Ví dụ :

  • Ex (exercise): Bài tập về nhà
  • Ex (Exciter): Một dòng xe của Yamaha
  • Ex (express): Vận chuyển nhanh
  • Ex (export): Xuất khẩu
  • Ex (excess): Vượt quá, dư, quá mức

Các bạn nhớ phân biệt để tránh nhầm với mạo từ nhé !

Ex’s là gì trong tình yêu?

Ex là tình nhân cũ, từ viết tắt Tiếng Anh thông dụng của giới trẻ. Thật không khó khi lúc bấy giờ, bạn thường phát hiện từ “ ex’s ” trên những trang Facebook hoặc forum trên mạng. Đa số giới trẻ sử dụng từ ex’s với ý nghĩa là tình nhân cũ. Bởi theo Tiếng Anh, tình nhân cũ gọi là ex – lover .Cách viết tắt này cũng khá khôn khéo khi nhắc đến tình nhân cũ – một tên tuổi chẳng mấy vui tươi và dễ chịu và thoải mái. Một người đã sát cánh cùng bạn trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Dù muốn dù không thì bạn cũng chẳng thể thuận tiện quên đi, vẫn dành cho người ấy một sự tôn trọng và gọi tắt là ex’s .Người yêu cũ hay người cũ là thuật ngữ chỉ về mối quan hệ xã hội trong đó đề cập về một đối tượng người tiêu dùng với một sự liên hệ tình cảm đã chấm hết với chủ thể được đề cập. Người yêu cũ hoàn toàn có thể là người đã cùng với chủ thể trải qua một mối tình đầu nhưng cũng hoàn toàn có thể là một bên trong số những cuộc tình đã trải qua .

Ex’s là gì trong sản phẩm?

Ex trong loại sản phẩm có nghĩa là hạn sử dụng. Có ký hiệu khá quen thuộc so với người tiêu dùng. Nó được in trên mỗi loại sản phẩm và có kí hiệu đơn cử là EXP, viết tắt của từ expiry date. Các bạn chú ý sẽ thấy chữ EXP được in trên nắp hoặc dưới đáy của mẫu sản phẩm. Dựa vào thông số kỹ thuật này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận ra và lựa chọn loại sản phẩm tốt, bảo vệ còn hạn sử dụng .

Ex’s Hate Me là gì?

Ex’s Hate Me là loại sản phẩm âm nhạc do B Ray và Grey D ( thành viên nhóm Monstar ) sáng tác, Masew đảm nhiệm phần hòa âm phối khí, qua giọng hát trong trẻo của Amee. Đây là một ca khúc bắt tai lôi cuốn từ giai điệu, phần rap đến giọng hát .

MV Ex’s Hate Me ra đời ngày 14/02/2019 nhanh gọn trở thành tâm điểm gây chú ý quan tâm, lọt top 1 trending trên Youtube với hơn 6 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày. Tên gọi của ca khúc này được B Ray lấy cảm hứng từ tình nhân cũ. Mặc dù ra lò đúng dịp Valentine nhưng MV Ex’s Hate Me dành cho những người đang đơn độc, đặc biệt quan trọng hội tình nhân cũ khi phải tận mắt chứng kiến tình cũ tay trong tay với người mới .B Ray là một rapper nổi đình nổi đám trong giới Underground Việt lúc bấy giờ với những bài hát hút triệu view trên Youtube như Bước đều bước, Ai, Về đi em, Song sắt, … Trước khi đảm nhiệm phần hòa âm cho Ex’s Hate Me, “ phù thủy âm nhạc ” Masew từng nổi tiếng với bản hit Túy âm ( 2017 ), cũng như góp công lớn tạo nên thành công xuất sắc của Kém duyên, Buồn của anh, Thương nhiều hơn nói, Đóa hoa hồng, … Cả hai đã từng có dịp hợp tác với nhau qua MV Ở trong thành phố và tạo thành công xuất sắc vang dội khi hút về gần 20 triệu lượt xem trên Youtube .

Xem thêm: Khuông nhạc.

Bài viết ở trên, GiaiNgo đã lý giải tất tần tật về Ex’s là gì. Hi vọng qua bài tìm hiểu thêm này, quý fan hâm mộ sẽ có thêm thông tin về Ex’s. Nếu có vướng mắc gì, mọi người hoàn toàn có thể phản hồi bên dưới để GiaiNgo cùng giải đáp nhé ! Chúc bạn đọc có một ngày thao tác và học tập thật vui tươi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *