Học guitar mất bao lâu thì hoàn toàn có thể đánh được đàn thành thạo hoặc bao lâu thì chơi thể chơi được guitar đệm hát là những câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên khi đến theo học tại TT ABM Music đặt câu hỏi cho TT. Để giải đáp câu hỏi này thì ABM sẽ nghiên cứu và phân tích ra những yêu tố chính quyết định hành động đến việc bạn chơi được guitar nhanh hay lâu là nó tác động ảnh hưởng bởi những yêu tố này .Học guitar mất bao lâu thì hoàn toàn có thể đánh được đàn thành thạo hoặc bao lâu thì chơi thể chơi được guitar đệm hát là những câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên khi đến theo học tại TT ABM Music đặt câu hỏi cho TT. Để giải đáp câu hỏi này thì ABM sẽ nghiên cứu và phân tích ra những yêu tố chính quyết định hành động đến việc bạn chơi được guitar nhanh hay lâu là nó ảnh hưởng tác động bởi những yêu tố này .Học guitar mất bao lâu thì hoàn toàn có thể đánh được đàn thành thạo hoặc bao lâu thì chơi thể chơi được guitar đệm hát là những câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên khi đến theo học tại TT ABM Music đặt câu hỏi cho TT. Để giải đáp câu hỏi này thì ABM sẽ nghiên cứu và phân tích ra những yêu tố chính quyết định hành động đến việc bạn chơi được guitar nhanh hay lâu là nó tác động ảnh hưởng bởi những yêu tố này .

Thời gian bạn đầu tư cho luyện tập hay học guitar như  thế nào? Có thường xuyên đều đặn không?

️➡️ Năng khiếu cũng chỉ là một phần nhỏ không phải yếu tố quan trọng quyết định hành động toàn bộ .
➡️ Bạn có thật sự kiên trì và chịu khó học hỏi từng ngày không ?
️➡️ Hay phương pháp học của bạn có đúng chuẩn không ?

Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định đến việc bạn biết chơi đàn guitar nhanh hay chậm. Tuy nhiên với kinh nghiệm đào tạo guitar trong 10  năm, …. Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định hành động đến việc bạn biết chơi đàn guitar nhanh hay chậm. Tuy nhiên với kinh nghiệm tay nghề giảng dạy guitar trong 10 năm, ABM Music nhận thấy sau những khoảng chừng thời hạn nhất định bạn sẽ có những sự biến hóa trong học guitar dù là học guitar classic hay guitar acoustic như sau :️ ➡ ️ ️ ➡ ️ ➡ ️ ️ ➡ ️

Học guitar mất khoảng chừng bao lâu ?

 

Học guitar mất bao lâu ?

• 3-6 tháng: Học chơi 1 số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó trong 3 – 6 tháng các bạn nên hoàn thiện kỹ thuật chơi, cách cầm đàn, bấm đàn, hợp âm… cho chuẩn nhất.

• 1 năm: Bước vào trình độ trung cấp, các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues.

• 2 năm: Nếu là 1 người

• 5-7 năm: Bây giờ bạn có thể cho mình là 1 tay chơi guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.

• Trên 10 năm: Đã đến bạn có thể tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách riêng của mình, và chắc hẳn bạn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.

 

• 1-2 tháng: có thể chơi guitar dễ dàng, nhưng vẫn chưa đánh tốt 1 số hợp âm, chưa thể gảy nhảy nhiều dây, và các hợp âm rải dây cung nếu bạn nào chơi tốt và tập luyện chăm chỉ trong 1,2 tháng thì có thể chơi đệm hát guitar được các bài đơn giản.• 3-6 tháng: Học chơi 1 số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó trong 3 – 6 tháng các bạn nên hoàn thiện kỹ thuật chơi, cách cầm đàn, bấm đàn, hợp âm… cho chuẩn nhất.• 1 năm: Bước vào trình độ trung cấp, các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues.• 2 năm: Nếu là 1 người học đàn guitar chăm chỉ thì bạn đã có thể chơi hầu hết các bài hát. Ở giai đoạn này bạn nghe nhạc rất nhanh cũng như khả năng làm chủ mọi yếu tố kỹ thuật.• 5-7 năm: Bây giờ bạn có thể cho mình là 1 tay chơi guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.• Trên 10 năm: Đã đến bạn có thể tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách riêng của mình, và chắc hẳn bạn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.


Học guitar trong bao lâu?Học guitar trong bao lâu ?
Xem thêm: 

Và ABM Music cũng có thể trả lời cho các bạn một số thắc mắc như:

Xem thêm: Tự học guitar Bass nên bắt đầu từ đâu, nên học kỹ thuật nào trước? Và ABM Music cũng có thể trả lời cho các bạn một số thắc mắc như:

Học đàn guitar đệm hát trong bao lâu ?

Quá trình học đàn guitar đệm hát cung tương đối ngắn bạn chỉ cần dành ra từ 3-6 tháng tập luyện hẵn hoi thì hoàn toàn có thể chơi tốt phong thái guitar đệm hát .

Học đàn guitar Classic mất bao nhiêu thời hạn ?

 

3-4 năm là câu vấn đáp cho câu hỏi Học đàn guitar Classic mất bao. Bởi vì đây được xem là phong thái chơi đàn guitar khó nhất

Học đàn guitar Fingerstyle bao lâu thì chơi được ?

Theo đuổi phong cách này, các bạn trẻ cần dành ra ít nhất cũng từ 2-3 năm mới chơi được nhuần nhuyễn, kèm theo đó bạn phải trao dồi thêm các kĩ thuật khó khác.

Học đàn guitar electric khoảng chừng bao lâu ?

Ít nhất dành ra 2-3 năm để chơi đàn guitar điện nhé các bạn không ít hơn được đâu, nêu sau thời gian đó hãy dành thêm từ 4-5 năm nữa để có thể thấu hiểu hết tất cả các kĩ thuật của đàn guitar electric

Mất bao nhiêu thời hạn để Học đàn guitar Bass

Với những kĩ thuật hiện nay của guitar bass để có thể solo và độc tấu các bạn phải dành ra 4-5 năm để hoàn thiện học đàn guitar bass
Nếu bạn muốn học guitar để nhanh biết đánh đàn thì bạn nên tham khảo các bước học Guitar chuẩn mà ABM thường áp dụng cho các học sinh của mình theo các bước như sau:

Bước 1 : Bạn nên mua 1 cây đàn Guitar để tiện cho việc rèn luyện hằng ngày tại nhà

Đàn Guitar thường có 2 loại đàn dây sắt và đàn dây nylon và có những chiếc đàn giá thành rẻ và cao khác nhau. Nếu bạn là người mới học chơi đàn thì nên chọn mua những chiếc đàn Guitar có giá thành hợp lý nhưng âm thanh cần tốt để đáp ứng được việc học tập của bạn.

+ Đàn dây nylon còn có tên gọi khác là đàn guitar classic: Dòng đàn này thường được sử dụng cho những người chơi thể loại nhạc cổ điển hay còn gọi là chơi đàn solo và không cần người hát chỉ cần nhạc không lời là đủ. Đặc điểm của dòng nhạc này cần âm trầm vì thế mà dây đàn guitar loại này thường làm bằng nylon cần đàn lớn và có 12 phím.

+ Đàn dây sắt còn có tên gọi khác là đàn modern: Sử dụng để chơi đàn đệm hát và chơi nhạc trẻ hiện nay. Đặc điểm của dòng đàn này là có âm thanh vang, lớn thích hợp với dòng nhạc sôi động. Dây sắt hay sử dụng cho đàn Guitar Acoustic đàn có 14 phím và cần đàn nhỏ. 

Bước 2 : Mới học Guitar thì nên khởi đầu từ việc học Guitar Classic hay Acoustic trước ?

Trong 2 dòng guitar này thì học Acoustic sẽ dễ hơn vì học loại này chỉ cần đệm hát và không cần nhiều kỹ thuật khó hay chơi những nốt nhạc phức tạp mà bạn chỉ cần chú tâm học phần hợp âm là có thể đệm hát đàn thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn dễ học hơn và không bị chán nản khi học đàn. 

Nhưng nếu bạn muốn học Guitar classic ngay từ ban đầu thì nó sẽ khó hơn và cũng dễ khiến bạn nản trí và bỏ cuộc nhưng khi đã chơi tốt thì việc đệm hát sẽ rất đơn giản.

Bước 3 : Học luyện ngón tay và ghi nhớ nốt nhạc là kỹ thuật tiên phong cần học khi chơi Guitar

Thời gian đầu học Guitar sẽ là khoảng thời gian khó khăn với bạn khi mà bạn phải học luyện ngón tay để chơi các nốt nhạc trên đàn điều đó có thể khiến bạn bị: đau tay, ngon tay bị đọp, bong da. Có nhiều bạn hay quên lại còn không nhớ nốt nhạc, vị trí bấm 2 cái này kết hợp lại với nhau khiến nhiều bạn nản trí và bỏ cuộc.

Vậy phương pháp học đàn Guitar nhanh đó là gì? 

Để học chơi đàn Guitar nhanh bạn chỉ có 1 cách đó là học thật chăm chỉ, cần cù thì bạn sẽ thành công.

Bước 4 : Học nhạc lý đàn Guitar

Như nhạc lý đã học thì sẽ có 7 nốt chính là đô, rê, mi, fa, sol, la, si nhưng có nhiều bạn thắc mắc sao dây đàn guitar lại chỉ có 6  như vậy sẽ thiếu đi 1 nốt.

6 Dây đàn guitar là 6 dây buông là chúng ta chỉ cần gẩy dây đàn mà không cần bấm phím. Theo thứ tự từ trên xuống dưới mi,la,re,sol,si,mí

Còn các nốt khác bấm như thế nào?

Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.

Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1 

Những câu trả lời trên đây đã giúp giải đáp hết tất cả các thắc mắc về Học guitar bao lâu thì chơi được chưa của bạn chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với ABM Music nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Tìm hiểu thêm :

Source: http://139.180.218.5
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *