Thực tế có rất nhiều người thích học piano từ lâu nhưng điều kiện kèm theo lại không được cho phép, mãi khi tuổi đã lớn khi kinh tế tài chính dư giả và thời hạn từ tốn hơn họ mới nghĩ đến việc học đàn piano. Tuy nhiên lúc này, phần lớn họ đều lo ngại việc học piano cho người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả hơn so với khi còn trẻ. Điều này không sai nhưng lại không trọn vẹn đúng, chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin tự do, quyết tâm và có phương pháp học tương thích thì không có gì là khó cả. Để những người lớn tuổi có thêm động lực để mạnh dạn ĐK học đàn piano, sau đây chúng tôi sẽ có vài lời khuyên dành hữu dụng cho bạn .

1. Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

Tuổi tác chỉ trở thành rào cản cho việc học piano khi chính bản thân bạn không tin rằng mình trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được, thậm chí còn là làm tốt. Sự lo ngại thái quá của bạn sẽ làm dập tắt đi những quyết tâm vốn rất thiết yếu khi học piano hay bất kỳ bộ môn nào khác. Cách tốt nhất bạn hãy giữ một tâm thế tự do, sáng sủa vui tươi nhất khi mở màn quy trình học piano của mình. Bạn cũng không nên tự ti mà hãy yên tâm rằng học piano cho người lớn vẫn có rất nhiều lợi thế hơn so với khi còn trẻ hay còn nhỏ tuổi. Bạn đừng đặt nặng hiệu quả mà áp lực đè nén lên bản thân, hãy xem việc học đàn piano như một cách để vui chơi khi tuổi đã lớn, và hãy tâm niệm chiếc đàn piano cũng như một người bạn. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thư giãn giải trí, và luôn đầy háo hức khi mở màn những buổi tập đàn .

Hãy giữ một tâm thế thoải mái, lạc quan vui vẻ nhất khi bắt đầu quá trình học piano của mình

Hãy giữ một tâm thế thoải mái, lạc quan vui vẻ nhất khi bắt đầu quá trình học piano của mình

2. Chăm chỉ và kiên trì

Dĩ nhiên, khi tuổi đã lớn thì việc học piano không hề nhanh như khi bạn còn trẻ. Nhưng cái những người lớn tuổi hơn người trẻ tuổi và trẻ nhỏ chính là sự kiên trì. Với bất kể một việc nào đó không chỉ riêng học đàn piano, kiên trì vẫn luôn là chìa khóa dẫn tới thành công xuất sắc. Khi học piano cho người lớn tuổi yên cầu bạn phải có sự quyết tâm cao độ hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Tất nhiên, việc học chơi đàn piano sẽ là một khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả với bạn, nhưng bù lại bằng sự cố gắng và kiên trì triển khai bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng danh .
Giải pháp tốt nhất là hãy rèn luyện hằng ngày, nhưng nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời hạn rãnh như vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể tập tối thiểu 3 buổi tập một tuần, và hơn hết bạn cần bảo vệ rằng lịch trình này được diễn ra tiếp tục và điều độ .
Khi tất cả chúng ta chưa rành về chơi piano thì việc đàn sai là khó tránh khỏi và cũng không phải là yếu tố to tát. Nếu đàn sai thì bạn hãy đàn lại, làm đi làm lại với sự hướng dẫn của giáo viên, chắc như đinh bạn sẽ làm được .

Học đàn piano cho người lớn đòi hỏi sự kiên trì

Học đàn piano hay bất kể việc gì khác, kiên trì vẫn luôn là chìa khóa dẫn tới thành công xuất sắc

3. Tận dụng những lợi thế của bản thân

Chúng tôi đang nói về ưu thế của bạn. Đa phần người lớn tuổi sẽ có khả năng tập trung cao hơn người trẻ và trẻ em, bởi họ ít bị sao nhãng bởi các cám dỗ từ TV, Internet, Smartphone,….

Một lợi thế của người lớn tuổi so với người ít tuổi nữa là năng lực cảm thụ bản nhạc ( cảm âm ). Tai ở người trưởng thành hoàn toàn có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, hầu hết là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn. Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên thuận tiện hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm so với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó, và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn .

 Đa phần người lớn tuổi sẽ có khả năng tập trung cao hơn người trẻ và trẻ em

Sự tập trung chuyên sâu cao độ chính là lợi thế của người lớn tuổi so với người trẻ tuổi và trẻ nhỏ
Hãy tận dụng những lợi thế mà bạn có được để tương hỗ tốt nhất cho việc học đàn. Đến đây chắc rằng bạn đã tin rằng học đàn piano cho người lớn tuổi hóa ra lại là một thế mạnh phải không ?

4. Đặt mục tiêu rõ ràng

Như bắt đầu chúng tôi đã khuyên bạn nên học đàn piano với một tâm thế tự do nhất, tuy nhiên không có nghĩa là tất cả chúng ta không chăm sóc đến hiệu quả đạt được. Hãy đặt ra những tiềm năng cho mình trong từng quy trình tiến độ khác nhau để chắc rằng mình luôn có sự văn minh. Bạn nên chia nhỏ tiềm năng và hoàn thành xong từng bước một. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những tiềm năng nhỏ thôi, sau đó từ từ sẽ có những tiềm năng cao hơn, giúp bạn cố gắng nỗ lực phấn đấu và sẽ rất niềm hạnh phúc khi mình đạt được tiềm năng. Chúng tôi vẫn xin phép được nhắc lại rằng, yếu tố không phải ở việc bạn học nhanh hay lâu, quan trọng là bạn kiên trì, không nóng vội và cố gắng nỗ lực tới cùng với tiềm năng của mình đã đặt ra .

5. Chọn địa điểm học đàn piano uy tín chất lượng

Không chỉ riêng việc học đàn piano cho người lớn mà bất kì ai khi muốn học đàn piano thì địa điểm học là rất quan trọng. Những trung tâm dạy đàn uy tín có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn phương pháp dạy học thích hợp và hiệu quả.

Hệ thống trường nhạc Việt Thương Music là một lựa chọn đáng an toàn và đáng tin cậy dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ giáo dục âm nhạc, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, kèm cặp từng học viên, kiểm soát và điều chỉnh lộ trình dạy đàn piano tương thích với từng học viên nhằm mục đích tăng trưởng kiến thức và kỹ năng chơi đàn tốt nhất. Bên cạnh đó, Việt Thương còn đưa ra một mức học phí tặng thêm, tạo điều kiện kèm theo cho toàn bộ mọi người đều hoàn toàn có thể tham gia những khóa học .

Bạn có thể tham khảo địa chỉ Hệ thống trường nhạc Việt Thương Music Tại đây!

Hy vọng sau khi tham khảo những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết này, những người đã lớn tuổi sẽ có thêm động lực để mạnh dạn bắt đầu với đàn piano và việc học đàn piano cho người lớn sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Source: https://nhacly.com
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.