Những người mới học đàn đều có chung câu hỏi : Học đánh đàn bầu có khó không? Có thể tự học đàn bầu ở nhà không? Học đàn bầu cơ bản ở đâu? Cách chơi đàn bầu như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách chính xác.

Học đàn bầu có khó không?

Học đàn bầu cũng tương tự như học bất kỳ loại nhạc cụ nào khác, chỉ cần bạn hiểu và nắm vững các thông tin cơ bản về đặc điểm, hình dáng, cơ chế cấu tạo cũng như hoạt động của cây đàn bầu.

Muốn tự học đàn bầu tốt và chuyên nghiệp thì bạn nên sở hữu một quyển giáo trình đạt tiêu chuẩn, một giảng viên chuyên nghiệp, tận tình cộng thêm siêng năng luyện tập là chắc chắn bạn sẽ trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Nhưng dù học bất kể loại nhạc cụ nào bạn cũng cần phải có quy trình học hỏi, phải kiên trì, nhẫn nại hơn, nếu bạn không có năng khiếu sở trường bẩm sinh .Từ một người không biết gì để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp là cả một quy trình, không riêng gì tính bằng ngày một ngày hai mà hoàn toàn có thể tân tiến chơi được ngay, mà phải thực sự nỗ lực, nỗ lực, kiên trì của mỗi học viên .NSND Thanh tâm sự rằng, nhờ cây đàn bầu mà bà được san sẻ tiếng lòng mình, tiếng hồn dân tộc bản địa với công chúng. Bên cạnh đó, cá cược cũng là một trong nụ cười vui chơi của Thanh Tâm. Được sự hướng dẫn của người bạn giúp bà giảm nỗi buồn sau những lúc chơi đàn. Cây đàn bầu đúng là người bạn tri kỷ đã cùng bà vượt qua những ngày tháng khó khăn vất vả, khó khăn cũng như niềm vui niềm hạnh phúc khi được mang cây đàn dân tộc bản địa đi trình diễn ở khắp những nơi trên quốc tế .

Do đó bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần bạn có đủ đam mê thì việc học đàn bầu cơ bản rất đơn giản giống như bạn đang khám phá một bộ môn mới nào đó và bạn có thể tự học đàn bầu tại nhà.

Dạy đàn bầu miễn phí

Còn nếu bạn đang có ý định học đánh đàn bầu nhưng không có thời gian vì bận bịu công việc hay học tập thì bạn có thể chọn cách tự học đàn bầu online. Hãy sẵn sàng sắm ngay một cây đàn bầu ưng ý, phù hợp và bắt đầu công cuộc học hỏi.

Tiếp đến là những tích tắc bạn thỏa sức bộc lộ niềm đam mê học đàn bầu theo sự hướng dẫn của những nguồn dạy học đàn bầu mà bạn tìm thấy cách học đàn bầu qua mạng qua những kênh youtube, mạng xã hội .

Hướng dẫn học đàn bầu

Học đánh đàn bầu bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay, móng hay que gảy, phát ra âm thanh do va chạm trực tiếp để gảy, tích hợp với việc rung cần đàn tạo ra nhiều âm thanh có những cao độ khác nhau với âm sắc trong trẻo, điệu đàng. Chính vì sự độc lạ này mà đàn bầu trở thành loại nhạc cụ tiêu biểu vượt trội Nước Ta được quốc tế ghi nhận .

Nét đặc trưng của nhạc cụ đàn bầu là tạo ra sóng bồi âm. Cách chơi đàn bầu gồm hai phần chính đó là phần cầm que tạo ra tiếng đàn và dùng cần đàn để nhấn cao độ lên và xuống.

Cây đàn bầu độc lạ và độc lạ ở chỗ là dùng tay chặn dây thay cho phím đàn. Đàn bầu khác trọn vẹn so với đàn guitar có phím để đổi khác âm vực khác nhau .Đàn bầu là một mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật dân gian. Nhưng lúc bấy giờ nó được trình diễn cả trên sân khấu thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống lịch sử và đương đại .Các hành khách quốc tế rất yêu quý thể loại đàn bầu do đó nó được trình diễn trong những chương trình màn biểu diễn âm nhạc truyền thống lịch sử Việt Nam phục vụ hành khách quốc tế hoặc trình diễn khắp nơi trên quốc tế .

Mời Các bạn tham khảo thêm:

-> Cách chọn mua đàn bầu điện giá bao nhiêu là giá rẻ và địa chỉ bán đàn bầu ở đâu?

Source: http://139.180.218.5
Category: Học đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *