24/05/2017
200

Học đàn Organ như thế nào?

Học đàn organ như thế nào để nhanh gọn văn minh nhất, để hoàn toàn có thể chơi được loại nhạc cụ này một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất ? Đây là một câu hỏi mà bất kể người nào muốn học đàn, muốn chơi được đàn organ đều mong ước được giải đáp. Đã có rất nhiều người khi mới khởi đầu chơi đàn organ, họ đã ngồi luôn vào đàn và tập đánh luôn bản nhạc bằng cả hai tay. Rất ít người nghĩ đến rằng tất cả chúng ta luôn luôn phải đọc những nốt nhạc, nhẩm giai điệu của bài nhạc cũng như tập riêng không liên quan gì đến nhau từng tay một trước khi tập đánh chính thức .

Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc và những bạn đam mê bộ môn này cách học đàn organ như nào cho chuẩn nhất, cho chính xác nhất để việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Học đánh đàn Organ như thế nào mới đúng?

Cách học đàn organ
– Khi bạn ngồi vào tập đàn, bạn cần tối thiểu là 15 phút để bạn luyện tay, luyện ngón tay bằng cách chay luyện ngón của cả 2 tay, chạy gam rải hoặc chay âm giai nào đó.
– Nguyên tắc khi học chơi đàn organ đó chính là bạn phải tập từ chậm đến nhanh và quan trọng nhất là phải tập đúng nhịp. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải thực hiện những điều sau: mắt luôn luôn nhìn vào bản nhạc, tai nghe tiếng đàn, chân dậm nhịp và miệng đọc nốt nhạc.
– Trước khi bạn bắt đầu tập một bài nhạc mới, bạn sẽ cần phải đọc tổng quát cả bài thông qua những nốt nhạc, bạn nên đọc nhẩm cùng với đập nhịp theo đúng giai điệu của bài hát. Quan trọng hơn là bạn sẽ phải chú ý quan sát hóa biểu của bản nhạc, nhìn thật kỹ xem những nốt nhạc nằm như nào để có thể tập đàn trơn tru hơn. Việc này cùng giúp bạn rèn luyện được trí nhớ của bạn đấy.

Đối với những người mới tập đàn hoặc mới biết chút ít về đàn organ thì nên học đàn organ như thế nào ? Đối với những đối tượng người tiêu dùng này, họ sẽ cần phải chia nhỏ bản nhạc thành nhiều phần, mỗi phần lại chia thành nhiều câu ngắn để khi tập nó sẽ thuận tiện hơn và dễ thuộc hơn. Ngoài ra, để không bị mất thời hạn sửa lỗi sau này, bạn cần phải quan tâm đến ngón tay, trường độ, dấu lặng, dấu hóa … trong quy trình tiến độ đầu mới tập đàn nhé .

Các dạng dạy học đàn organ

Hiện nay, học đàn organ có 2 dạng đó chính là:

Đánh hai tay hai khóa nhạc theo kiểu đàn piano: Kiểu này đánh sẽ rất khó, đặc biệt là những bạn mới học đàn organ. Chính vì thế mà bạn cần phải tập tay phải riêng, tay trái riêng, đồng thời bạn nên chia nhỏ thành từng câu ngắn để tập riêng. Sau khi thấy ổn rồi thì mới ghép lại. Bạn nên chú ý vào những ngón tay và ký hiệu trên bản nhạc để tập được chính xác hơn nhé.

Để đánh đàn organ được tốt hơn, bạn nên vừa đánh đàn vừa nhẩm lại giai điệu của bản nhạc để dễ chơi và dễ thuộc hơn. Nếu như bạn gặp đoạn khó, hãy để chúng sang một bên rồi tập đi tập lại nhiều lần. Đến khi nào bạn thấy mọi câu đều ổn cả thì mới ghép cả bài lại. Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Việt Thương

Học đánh đàn Organ như thế nào mới đúng?

Cuối cùng là đến khâu triển khai xong bản nhạc – đây là một khâu vô cùng quan trọng trong việc học chơi đàn organ. Thông thường, tất cả chúng ta khi mới tập chơi thì dễ bị sai về trường độ, bản nhạc chỗ thì nhanh, chỗ thì chậm. Chình vì vậy, bạn cần phải ghép những đoạn nhạc của bản nhạc lại với nhau cùng với nhịp trống tương thích với bài nhạc đó để kiểm soát và điều chỉnh. Sau đó, khi đã thấy ổn rồi thì bạn mới triển khai giải quyết và xử lý sắc thái theo những ký hiệu của bản nhạc .

Sử dụng đệm hòa âm tự động: Ở dạng học đàn organ này, bạn cũng sẽ tập riêng lẻ từng tay một như trên. Nhưng bạn sẽ phải nhấn hợp âm đệm trái của cây đàn organ này để có thể tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Bạn cũng nên chú ý đến nhịp phách của từng bài để tập luyện cho phù hợp với giai điệu chính thức của bản nhạc nhé.

Học đàn organ như thế nào? Nó có khó hay không? Chắc chắn rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ thấy chúng khá đơn giản và không hề khó một chút nào đúng không nào?

[gap height=”20px”]
[title text=”Các khóa học organ tiêu biểu tại Việt Thương music school”]
[row width=”full-width” padding=”0px 0px 0px 0px”]
[col span__sm=”12″]
[row_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px”]
[blog_posts style=”bounce” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”50″ posts=”6″ title_size=”xxsmall” title_style=”uppercase” show_date=”false” excerpt=”false” excerpt_length=”14″ comments=”false” image_height=”50%” image_size=”original” text_size=”xsmall”]
[/col_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px”]

    [ gap height = ” 20 px ” ] [ title text = ” Các khóa học organ tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương music school ” ] [ row width = ” full-width ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 0 px ” ] [ col span__sm = ” 12 ” ] [ row_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 20 px ” ] [ blog_posts style = ” bounce ” type = ” row ” col_spacing = ” xsmall ” columns = ” 3 ” columns__md = ” 1 ” cat = ” 50 ” posts = ” 6 ” title_size = ” xxsmall ” title_style = ” uppercase ” show_date = ” false ” excerpt = ” false ” excerpt_length = ” 14 ” comments = ” false ” image_height = ” 50 % ” image_size = ” original ” text_size = ” xsmall ” ] [ / col_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 20 px ” ] [ / col_inner ] [ / row_inner ] [ / col ] [ / row ]

    Source: http://139.180.218.5
    Category: Học đàn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *