Đau tay khi mới tập đàn guitar cũng giống như đau cơ khi bạn tập gym là điều hết sức bình thường và không thể tránh khỏi, tuy nhiên vẫn có một số cách để việc tập đàn ban đầu dễ chịu hơn khá nhiều. Với bài viết này, TYGY Music sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách giảm đau tay đơn giản mà hiệu quả khi mới tập chơi guitar nhé.

1. Giảm action:

Action là độ cao giữa dây đàn và phím đàn, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, càng đau. Bạn hãy đem cây guitar của mình ra bất kỳ cửa hàng nhạc cụ nào để nhờ họ giảm action. Việc giảm action này khá là đơn giản (và cũng không tốn nhiều tiền) nhưng đem lại một sự thay đổi RẤT LỚN.

Giảm Action đàn guitar

2. Chọn đúng loại dây đàn guitar:

Dây đàn guitar có hai loại là dây nilong và dây sắt. Với những bạn mới tập thì lựa chọn dây nilong là hoàn hảo nhất nhất để không bị đau tay. Ngoài ra, với những loại dây đàn khác nhau thì sẽ có số đo và đường kính khác nhau. Những dây nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây trung bình và nặng .
Nếu mới chơi, bạn nên chọn những dây có size 10 hoặc 11 như EJ10, EJ11 của Daddario hay Elixir 16002 hoặc 16007 sẽ đỡ đau tay hơn rất nhiều đấy .

3. Thời gian luyện tập hợp lý:

Với những bạn mới khởi đầu tập, việc dành ra một ngày 1 tiếng tập đàn tốt hơn là chơi liên tục 8 tiếng, việc này không chỉ giúp bạn đỡ đau tay mà còn giúp bạn tân tiến nhanh hơn. Lý do đơn thuần là nếu bạn tập liên tục, tay bạn sẽ bị sưng, đau và hôm sau không hề tập được nữa, quy trình tập bị ngắt quãng khiến bạn khó mà thẩm thấu các kỹ năng và kiến thức chơi đàn bằng việc tập đều mỗi ngày 1 tiếng .

4. Sử dụng các phụ kiện hỗ trợ giảm đau:

Cái này không thiết yếu lắm, nên bạn cũng đừng tâm lý đến việc tìm mua loại sản phẩm gì đó để tương hỗ giúp sức đau tay. Chơi đàn ai cũng vậy, mới tập tay đau vài tuần, khi quen với đàn, tay chai là hết đau thôi .

Phụ kiện giảm đau tay

Xem thêm:

>> 5 cách chỉnh lên dây đàn guitar cho người mới tập chơi
>> 3 điều cực kỳ quan trọng khi thay dây đàn guitar mà bạn nên biết
>> Thay dây đàn guitar đúng cách như thế nào ?

Giới thiệu lớp học đàn guitar đệm hát hà nội hải phòng tp.hcm

Biên tập bởi TYGY MUSIC

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *