Hợp âm C hay còn gọi là hợp âm đô trưởng là một trong các hợp âm phổ biến và được sử dụng rất nhiều. Đây là hợp âm cơ bản nên những ai muốn tập chơi guitar đều phải học âm này .
Hợp âm đô trưởng được cấu trúc bởi 3 nốt là C, E và G nên khi bấm cũng chỉ tương quan đến 3 nốt này mà thôi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm cách bấm hợp âm đô trưởng sao cho đúng nhé .
Trước tiên tất cả chúng ta cùng triển khai các động tác tay trái trước .

Cơ thể và hai tay của bạn phải thả lỏng, không nên gồng người vì dễ khiến căng cơ, mỏi cơ. Ngón tay cái đặt vuông với cần đàn phía sau để làm điểm tựa cho các ngón khác có lực bấm vào các dây.

Ở hợp âm này bạn cần bấm vào 3 dây là dây số 2, dây 4 và dây 5. Khi bấm bạn phải quan tâm xác lập dây bass và bấm vào nó trước, sau đó mới bấm vào các dây còn lại, so với hợp âm C thì dây bass là dây số 5. Đầu tiên là đặt ngón áp út vào ngăn 3 của dây 5 rồi đặt ngón giữa vào ngăn 2 của dây 4 và ở đầu cuối là đặt ngón trỏ vào ngăn 1 của dây 2 .
Lưu ý nhỏ cho bạn là khi bấm vào các dây đàn thì nên để các đầu ngón tay vuông với cần đàn, tránh bấm sát cả đốt giữa của các ngón tay xuống mặt phẳng cần đàn khiến cho âm thanh bị rè. Bạn cũng nên bấm gần về phía các phím để giúp cho âm thanh nghe rõ ràng và hay hơn .

Tân Nhạc Cụ – Nơi các tên thương hiệu guitar quy tụ
Sau khi hoàn thành xong quy trình bấm tay trái thì tất cả chúng ta chuyển qua thực thi các bước bằng tay phải. Các dây tất cả chúng ta cần đàn là dây số 5, dây 3, dây 2 và dây 1. Vì dây số 5 là dây bass nên tất cả chúng ta sẽ đàn vào dây này trước. Đặt ngón cái vào vị trí dây số 5 sau đó đặt lần lượt ngón trỏ vào vị trí dây số 3, ngón giữa vào dây 2 và ở đầu cuối là ngón áp út vào dây 1 rồi đánh theo thứ tự : bass 3-2-1 nhiều lần đến khi quen tay. Để cho thuận tiện bấm các hợp âm thì bạn nên luyện ngón với tay phải mỗi ngày. Điều này vừa giúp cho các ngón tay uyển chuyển hơn vừa giúp cho bạn thuận tiện chuyển các hợp âm qua lại mà không sợ bị nhầm dây hoặc trượt dây .
Vừa rồi, tất cả chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thêm một số ít kỹ năng và kiến thức về hợp âm C và cách bấm hợp âm này sao cho đúng. Hi vọng là các bạn hoàn toàn có thể bấm thành công xuất sắc hợp âm này và ứng dụng tốt hợp âm đô trưởng vào quy trình rèn luyện sau này của bạn .
Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Một số mẫu đàn guitar được nhiều người yêu thích:

Đàn guitar Yamaha F310
Đàn guitar Yamaha F370
Đàn Guitar Yamaha FG800
Đàn guitar Yamaha C40
Đàn guitar Yamaha C70
Đàn guitar Yamaha C80

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio
Đàn guitar Cordoba F7
Shop guitar giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *